Ông Gong Oh-kyun về Hàn Quốc, chưa vội làm việc với VFF về tương lai của mình

13/06/2022 15:42 GMT+7

Như Thanh Niên đã đưa tin, đội U.23 Việt Nam sẽ rời Uzbekistan với 2 nhóm, trong đó nhóm có HLV Gong Oh-kyn sẽ về đến Hà Nội vào 15 giờ 20 ngày 15.6.

Vì việc mua vé máy bay rất khó khăn nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải chia thành 2 nhóm để về nước, sau khi kết thúc hành trình tại tứ kết giải U.23 châu Á 2022. Nhóm đầu tiên sẽ chia tay thủ đô Tashkent vào chiều 13.6, quá cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào 17 giờ ngày 14.6. Nhóm thứ 2 về muộn hơn vào sáng 14.6, cũng quá cảnh ở Thổ Nhĩ Kỳ và có mặt ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào 15 giờ 20 ngày 15.6.

Thực hư chuyện HLV Gong Oh-kyun chia tay Việt Nam sau VCK U.23 châu Á 2022

Theo đề nghị của ông Gong Oh-kyun, VFF cũng đã mua vé máy bay để ông Gong trở về Hàn Quốc thăm gia đình, ngay ngày 16.6. Dự kiến vào cuối tháng 6, ông sẽ quay lại Việt Nam. Tuy nhiên, công việc của ông Gong Oh-kyun cũng không còn trên cương vị HLV trưởng đội U.23 Việt Nam. Theo nội dung bản hợp đồng được ký với VFF (thời hạn 1 năm, từ tháng 3.2022), ông Gong sẽ nắm đội U.23 Việt Nam dự giải U.23 châu Á và đội U.21 dự ASIAD 19 vào tháng 9.2022.

Ông Gong được nhiều người yêu mến

PHÚC THẮNG

HLV Gong Oh-kyun và ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF (phải) tại trụ sở VFF

THÁI NINH

Nhưng “thật đáng tiếc, ASIAD 19 đã bị hoãn nên giải U.23 châu Á 2022 cũng là giải đấu đầu tiên và cuối cùng của tôi. Tôi rất hạnh phúc vì nhận được sự cổ vũ và đồng hành của khán giả Việt Nam”, ông Gong nói.

VFF chưa đưa ra quyết định về tương lai của HLV Gong Oh-kyun. Chia sẻ quan điểm về vấn đề đang được dư luận rất quan tâm là VFF có nên tiếp tục chọn ông Gong làm đối tác tại SEA Games 32 vào tháng 5.2023, HLV Mai Đức Chung, Phó chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, nói rõ suy nghĩ của mình là có.

Các cầu thủ trẻ Việt Nam như được chắp cánh

PHÚC THẮNG

HLV Mai Đức Chung cho hay: “Tuy mới làm việc tại Việt Nam nhưng phải thừa nhận, ông Gong Oh-kyun đã có những thành công bước đầu với đội U.23 Việt Nam, đã đáp ứng được sự trông đợi của khán giả Việt Nam. Lối chơi mà ông Gong áp dụng cho U.23 Việt Nam tỏ ra rất phù hợp với lứa cầu thủ trẻ hiện tại. Việc đội U.23 Việt Nam dừng ở tứ kết ở giải U.23 châu Á 2022 không thể coi là thất bại. Tôi vẫn đánh giá rất cao năng lực của HLV Gong Oh-kyun. HLV sinh năm 1974 này cũng tạo ấn tượng tốt về khả năng sư phạm, bầu nhiệt huyết và trách nhiệm cao với bóng đá Việt Nam.

Tìm một HLV giỏi rất khó nên khi VFF đã có được một HLV như ông Gong Oh-kyun, thì nên chăng tiếp tục đồng hành cùng ông ấy. Hãy cho HLV Gong Oh-kyun thời gian và tôi tin, ông Gong sẽ còn thành công hơn. Thành quả bước đầu mà ông Gong tạo dựng được, khiến chúng ta có được niềm tin lớn vào những việc ông ấy đã làm. Nên gia hạn hợp đồng để ông Gong Oh-kyun chuẩn bị tốt cho U.23 Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn năm 2023”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.