Tham quan triển lãm vũ khí, ông Kim Jong-un nói sức mạnh quân sự là để phòng vệ

Văn Khoa
Văn Khoa
12/10/2021 08:39 GMT+7

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định rằng việc phát triển vũ khí của nước này là cần thiết để đối phó chính sách thù địch từ Mỹ.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói chuyện với một số quan chức Triều Tiên bên cạnh tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-16 tại cuộc triển lãm quốc phòng ở Bình Nhưỡng, trong ảnh do KCNA công bố ngày 12.10.

Reuters

Nhà lãnh đạo nhấn mạnh Bình Nhưỡng gia tăng sức mạnh quân sự để phòng vệ và không phải để khơi mào chiến tranh, khi ông phát biểu tại Cuộc triển lãm quốc phòng, theo hãng thông tấn KCNA hôm nay 12.10.

Ông Kim đưa ra tuyên bố trên trong lúc đứng trước nhiều loại vũ khí được trưng bày tại cuộc triển lãm, trong đó có tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-16. Đây là ICBM mới nhất của Triều Tiên, được giới thiệu trong cuộc duyệt binh hồi tháng 10.2020, nhưng chưa được phóng thử, theo Reuters.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un ca ngợi quân đội Triều Tiên "bất khả chiến bại"

Ông Kim bày tỏ không tin tưởng khi chính quyền Mỹ nói nước này không có cảm giác thù địch đối với Triều Tiên nhưng lại tiếp tục có “những phán đoán và hành động sai lầm”.

Máy bay quân sự bay biểu diễn tại cuộc triển lãm quốc phòng ở Bình Nhưỡng, trong ảnh do KCNA công bố ngày 12.10.

reuters

Washington gần đây tuyên bố sẵn sàng tổ chức đối thoại với Triều Tiên bất kỳ lúc nào, nhưng Bình Nhưỡng khẳng định không quan tâm chừng nào Washington còn duy trì các lệnh cấm vận và hoạt động quân sự ở Hàn Quốc.

Trong bài phát biểu nói trên, nhà lãnh đạo Kim còn nói rằng những nỗ lực “không có giới hạn và nguy hiểm” để tăng cường sức mạnh quân sự của Hàn Quốc đang “phá hủy sự cân bằng quân sự ở bán đảo Triều Tiên, gia tăng sự bất ổn và nguy hiểm về mặt quân sự”.

Ông Kim Jong-un xem vũ khí được trưng bày tại cuộc triển lãm quốc phòng ở Bình Nhưỡng, trong ảnh do KCNA công bố ngày 12.10.

reuters

Hàn Quốc gần đây phóng thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, mua chiến đấu cơ tàng hình F-35 và có kế hoạch phát triển vũ khí mới, kể cả tàu sân bay, theo Reuters.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Mỹ và Hàn Quốc đối với tuyên bố mới của nhà lãnh đạo Kim.

Hàn Quốc quảng bá chiến đấu cơ 'nhà làm' KF-21 Boramae
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.