Ông Lê Viết Hải từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình

14/12/2022 13:47 GMT+7

Ông Lê Viết Hải giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng sáng lập, TS Nguyễn Công Phú được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình .

Cụ thể, ngày 14.12.2022, HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình công bố hai nghị quyết thông qua việc chấp thuận đơn xin từ nhiệm Chủ tịch HĐQT của ông Lê Viết Hải, đồng thời TS Nguyễn Công Phú được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Theo đó, Nghị quyết số 50/2022/NQ - HĐQT.HBC thông qua việc chấp thuận đơn xin từ nhiệm (ký ngày 12.12.2022) của ông Lê Viết Hải từ ngày 01.01.2023. Việc từ nhiệm này nhằm đảm bảo tính pháp lý trong việc đề cử ông Lê Viết Hiếu đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc (theo quy định của luật Doanh nghiệp số 59/2022/QH14) vào kỳ Đại hội đồng cổ đông năm 2023 sắp tới và được đồng thuận tuyệt đối (8/8 thành viên).

Nghị quyết cũng thông qua việc thành lập Hội đồng sáng lập Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và ông Lê Viết Hải giữ vai trò chủ tịch. Đồng thời, HĐQT đồng thuận 8/8 thành viên cùng thông qua Nghị quyết số 51/2022/NQ - HĐQT.HBC về việc bổ nhiệm TS Nguyễn Công Phú - thành viên HĐQT độc lập giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình kể từ ngày 01.01.2023.

Ông Lê Viết Hải và ông Nguyễn Công Phú

n.h.b

Ông Nguyễn Công Phú sinh năm 1951, nguyên quán Quảng Trị nhưng sinh tại Quảng Nam. Sau năm 1954 sinh sống tại Huế, tốt nghiệp kỹ sư tạo tác - thủy lợi, khoá đầu tiên tại Đại học Khoa học - Huế. Năm 1993, ông trúng tuyển học bổng của Chính phủ Pháp để tiếp tục lấy bằng tiến sĩ về cơ học đất và công trình ngầm - Đại học Khoa học Paris - Trường Cầu đường Paris và trong suốt quá trình công tác đến năm 2021 đảm nhiệm các chức vụ quản lý cấp cao trong Tập đoàn Apave tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong 30 năm sống ở nước ngoài, TS Nguyễn Công Phú đã tham gia thiết kế và quản lý nhiều công trình xây dựng tại hơn 20 nước ở các châu lục. Tại Đại hội đồng cổ đông năm 2021 của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, TS Nguyễn Công Phú được bầu vào thành viên HĐQT độc lập, thành viên Ủy ban Kiểm toán.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 26 năm là người đứng đầu Tập đoàn Apave, ông đã tham gia nhiều công trình tầm vóc quốc gia như Nhà máy lọc dầu Dung Quất, hầm Đèo Cả, đóng góp ý kiến cùng với các Bộ Xây dựng, Giao thông, Công nghiệp… để hoàn chỉnh các thể chế quản trị, quản lý về chất lượng và an toàn các công trình tại Việt Nam. TS Nguyễn Công Phú sẽ là người quản trị hiệu quả cho chiến lược phát triển thị trường nước ngoài và ngay tại Việt Nam của Hòa Bình trong thời gian tới.

Một trong những công trình do Hòa Bình thi công

n.h.b

Theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng sáng lập Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thì đây là cơ quan tham mưu, tư vấn và phản biện cho HĐQT và Ban Điều hành của Tập đoàn về chiến lược kinh doanh và các quyết sách trong hoạt động quan trọng nhằm đảm bảo cho Hòa Bình, một Thương hiệu Quốc gia đang giữ vị trí số 1 trong ngành xây dựng Việt Nam, tiếp tục phát triển mạnh mẽ đúng với hoài bão, sứ mệnh, triết lý kinh doanh và các giá trị cốt lõi đã xác định trong tuyên ngôn giá trị của Hòa Bình.

Đồng thời, Hội đồng sáng lập sẽ tham mưu, tư vấn, phản biện và thông qua các vấn đề quan trọng theo nguyên tắc đồng thuận nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của các cổ đông, đảm bảo sự hài hòa, công bằng và lợi ích của các bên. Chủ tịch Hội đồng sáng lập và Chủ tịch HĐQT sẽ cùng nhau thảo luận các giải pháp chung đối với các vấn đề trọng yếu của tập đoàn cũng như thảo luận để định hướng cho hoạt động của tập đoàn ngày càng phát triển hơn cũng theo nguyên tắc đồng thuận.

Ông Lê Viết Hải sinh ngày 12.11.1958 tại Huế, cựu sinh viên Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp, ông đầu quân vào làm việc tại Công ty Quản lý Nhà với công việc thiết kế thi công một số công trình nhà ở tư nhân. Năm 1987, ông Hải thành lập và làm Giám đốc điều hành Văn phòng Xây dựng Hòa Bình với 5 kỹ sư và 20 người thợ.

Năm 2000, ông là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình. Từ năm 2017 đến nay ông giữ vai trò Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Như vậy tính đến ngày 01.01.2023 chuyển sang vai trò Chủ tịch sáng lập, ông Hải đã giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình hơn 32 năm.

Ngoài kinh doanh, ông còn có niềm đam mê với âm nhạc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.