Ông Lưu Văn Thanh viết tâm thư xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng

0 Thanh Niên Online
Ông Lưu Văn Thanh, Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước viết thư xin lỗi cử tri, xin lỗi nhân dân, cộng đồng mạng xã hội và xin...từ chức.
Ông Lưu Văn Thanh đã có hành động không chuẩn mực tại chốt kiểm dịch Covid-19 /// ảnh cắt clip
Ông Lưu Văn Thanh đã có hành động không chuẩn mực tại chốt kiểm dịch Covid-19
ảnh cắt clip

Ngày 14.4, ông Lưu Văn Thanh, Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước viết thư tay gửi lời xin lỗi cử tri và nhân dân huyện Hớn Quản cùng cộng đồng mạng.

Ông Lưu Văn Thanh bị tạm đình chỉ công tác vì chống đối kiểm dịch Covid-19

"Do bộc phát nóng nảy..."

Nội dung thư nêu: Vừa qua, cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội xem video clip đã thấy hành động của cá nhân tôi tại chốt đo thân nhiệt của thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước sáng ngày 3.4.2020. Sự việc xảy ra tôi xin khẳng định là do bộc phát nóng nảy của cá nhân tôi, không xuất phát từ việc lạm dụng chức vụ, quyền hạn của mình.

Trong thời gian qua cả nước cùng gắng sức căng mình chống dịch, hệ thống chính trị và nhân dân huyện Hớn Quản đã thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, của tỉnh Bình Phước và huyện Hớn Quản. Đặc biệt là triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ngày 31.3.2020.

Ông Lưu Văn Thanh viết tâm thư xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng - ảnh 1

Ông Thanh viết tâm thư xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng

C.T.V

Sau khi xem xong clip về vụ việc xảy ra, tôi thật lấy làm hối hận đã không kiềm chế được bản thân để nóng giận bộc phát. Những cử chỉ và lời nói của tôi tạo nên hình ảnh quá xấu và phản cảm. Ngay cả bản thân tôi khi xem xong cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, thật đáng xấu hổ.

Xin từ chức Phó chủ tịch HĐND

Bức thư viết tay của ông Thanh ghi tiếp: "Để xảy ra vụ việc bạn thân tôi xin được viết thư này công khai xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội về hành động của mình tại chốt kiểm dịch Covid-19 của thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước ngày 3.4.2020.

Đối với trách nhiệm của cán bộ đảng viên và là đại biểu dân cử, với việc làm của bản thân tôi nhận thấy không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử. Bản thân xin từ chức Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân và xin thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời sẵn sàng nhận mọi hình thức xử lý kỷ luật của các cấp có thẩm quyền.

Với sự cầu thị và lòng chân thành, một lần nữa bạn thân tôi xin cúi đầu xin lỗi cử tri, xin lỗi nhân dân và cộng đồng mạng xã hội, xin hứa sau này dù làm bất cứ công việc gì tôi sẽ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước".

Phó chủ tịch HĐND huyện ở Bình Phước không chấp hành kiểm tra dịch Covid-19

Chiều 14.4 trao đổi với Thanh Niên, ông Trịnh Thế Sơn, Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, cho biết ngoài bức thư tay ông Thanh viết nói trên và được chia sẻ trên mạng xã hội. Cùng ngày, ông Thanh cũng đã có đơn xin từ chức Phó chủ tịch HĐND huyện và đơn xin thôi làm đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Lưu Văn Thanh viết tâm thư xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng - ảnh 2

Tại buổi họp báo sáng 13.4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có công văn tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thanh

Hoàng Giáp

Trước đó, như tin Thanh Niên đã đưa, ngày 12.4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 4 phút 40 giây, ghi lại cảnh ông Lưu Văn Thanh, Phó chủ tịch HĐND H.Hớn Quản, không đeo khẩu trang, có thái độ chống đối, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại một chốt kiểm dịch Covid-19 của TX.Bình Long (giáp ranh TX.Bình Long và H.Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), dù cho cán bộ tại chốt đã giải thích nhiều lần về quy định kiểm dịch.

Đoạn clip được ghi lại ở thời điểm tầm hơn 7 giờ sáng 3.4 tại một chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và H.Hớn Quản, tỉnh Bình Phước). Thời điểm đó, một phụ nữ đi cùng xe với ông Thanh nhiều lần khuyên can nhưng ông Thanh vẫn tỏ thái độ không chấp hành.

Liên quan đến vụ việc, ngày 13.4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước ban hành Quyết định số 1854-QĐ/TU về việc tạm đình chỉ công tác cán bộ đối với ông Lưu Văn Thanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm