Ông Medvedev đến miền đông Ukraine, Anh nói Nga 'bắt đầu thất bại'

0 Thanh Niên Online

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev ngày 11.8 viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng ông đã đến thăm "Cộng hòa Nhân dân Luhansk" tự xưng ở miền đông Ukraine và có cuộc họp về an ninh của khu vực này.

“Vào Thứ năm (11.8), tôi đã đến thăm "Cộng hòa Nhân dân Luhansk" (LPR), gặp lãnh đạo LPR Leonid Pasechnik và lãnh đạo DPR ("Cộng hòa Nhân dân Donetsk" tự xưng) Denis Pushilin”, ông Medvedev viết trên Telegram, theo Hãng tin TASS.

Ông Medvedev cho biết thêm theo chỉ đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông đã tổ chức một cuộc họp về những biện pháp ưu tiên nhằm đảm bảo an ninh của LPR và DPR, trong vùng Donbass thuộc miền đông Ukraine. Tham gia cuộc họp có một số quan chức cấp cao khác của Nga, như Tổng công tố Igor Krasnov, Bộ trưởng Nội vụ Vladimir Kolokoltsev và Giám đốc Cơ quan An ninh liên bang Alexander Bortnikov.

Ông Medvedev đến miền đông Ukraine, Anh nói Nga 'bắt đầu thất bại' - ảnh 1

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev

Chụp Màn hình TASS

Ông Medvedev cho biết thêm cuộc họp cũng xem xét những việc hỗ trợ phát triển kinh tế và xã hội của LPR và DPR. Nga công nhận độc lập đối với LPR và DPR hai ngày trước khi phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24.2.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine ngày 11.8 tuyên bố lực lượng nước này đã đẩy lùi các cuộc tấn công của lực lượng Nga gần các khu vực Bakhmut, Maryinka và Pisky thuộc tỉnh Donetsk, theo trang The Kyiv Independent. Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine còn khẳng định quân đội Nga cũng không thể tiến tới gần làng Pavlivka ở tỉnh Zaporizhzhia thuộc miền nam Ukraine.

Ngoài ra, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace ngày 11.8 đánh giá chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine “chùn bước” và “bắt đầu thất bại”, theo trang The Kyiv Independent. “Nga đang bắt đầu thất bại trong nhiều lĩnh vực. Cho đến nay, họ đã thất bại và khó có thể thành công trong việc kiểm soát Ukraine”, ông Wallace nhận định trong cuộc họp báo với các bộ trưởng quốc phòng, Đan Mạch và Ukraine.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga đối với đánh giá của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace và tuyên bố mới của quân đội Ukraine.

Xem thêm diễn biến chiến sự Nga-Ukraine:

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm