Ông Park lên tiếng về kèn vuvuzela ở SEA Games 31

14/05/2022 06:45 GMT+7

Đã có không ít ý kiến đề nghị BTC bóng đá nam SEA Games nên cấm kèn vuvuzela để loại bỏ những tiếng inh tai rất nhức đầu và trả lại bầu không khí cổ động của CĐV.

Thực tế, môn bóng đá nam SEA Games đang diễn ra trên 2 sân bóng Việt Trì và Thiên Trường với 2 bầu không khí có nét tương đồng với những khán đài chật cứng khán giả, mà cũng có những khác biệt riêng.

Dù ngã đau, thủ lĩnh Hội CĐV vẫn quyết căng đại kỳ lên khán đài

Ở Thiên Trường, người ta cảm nhận rất rõ bầu không khí của lễ hội bóng đá khi xấp xỉ 3 vạn CĐV luôn tạo ra bầu không khí tuyệt vời, với những làn sóng người, tiếng hô Việt Nam khiến người ta hưng phấn đến nổi da gà, và cả dàn kèn đồng chơi rất hay, vui vẻ suốt cả trận.

Đỗ Hùng Dũng nói gì sau khi giúp U.23 Việt Nam đánh bại U.23 Myanmar?

Nét đặc biệt ở chỗ người ta không nghe bất kỳ một tiếng kèn vuvuzela nào. Chính nhờ không có những tiếng kèn đinh tai nhức óc đó, bầu không khí hừng hực của khán đài có thể cảm nhận rõ với mỗi người trên sân.

Biển cờ Việt Nam trên sân Việt Trì

Độc Lập

Trong khi đó, sân Việt Trì cũng chật cứng khán giả nhưng nhiều khi người ta không nghe rõ được những tiếng ca, dàn đồng thanh của các hội CĐV. Những đợt hô cổ vũ cũng bị chìm hẳn dưới tiếng kèn vuvuzela.

Dù nhất bảng A, HLV Park vẫn nói ra nhiều điểm yếu của U.23 Việt Nam

Về điều này, ông Park cho rằng: "Việc khán giả đến sân và tận hưởng bầu không khí, họ cổ vũ đội tuyển của chúng ta thì tôi luôn rất trân trọng và cảm ơn họ.

Nếu AFC quy định CĐV không được đem kèn vuvuzela vào sân thì chúng ta phải tuân thủ. Còn trên tư cách HLV trưởng đội tuyển U.23 Việt Nam thì tôi thấy CĐV đến sân và cổ vũ cho đội tuyển mới là điều quan trọng nhất".

Hùng Dũng ghi bàn cho U.23 Việt Nam

Độc Lập

Ngoài yếu tố cổ động, thì cũng khá nhiều ý kiến nhắc đến việc nhiều giải đấu lớn cấm kèn vuvuzela vì ngoài triệt tiêu tiếng không khí cổ động, có thể gây ảnh hưởng lớn đến việc thông tin cho nhau giữa BHL và các cầu thủ.

Ông Park cho biết: "Thực tế tôi và các cầu thủ vẫn trao đổi được với nhau trên sân. BHL khi cần vẫn trao đổi với cầu thủ và trên sân họ cũng trao đổi với nhau.

Tôi cho rằng nếu trên sân đông người, có nhiều tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến chút ít việc liên lạc. Nhưng tôi nghĩ tôi và U.23 Việt Nam không gặp vấn đề với điều đó".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.