Ông Park loại Đức Chinh, Đình Trọng, Văn Xuân, Văn Hoàng khỏi danh sách đấu Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Sau 5 ngày tập luyện tại UAE, HLV Park Hang-seo đã quyết định tạm gạch tên 4 cầu thủ khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam đăng ký trận gặp đội Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào ngày 7.10.

Trong số 4 thủ môn, ông Park đã vẫn đăng ký Nguyễn Văn Toản. Đây là thủ thành trẻ nhất và là “của để dành” của đội U.22 Việt Nam. Toản được tập luyện cùng các đàn anh đội tuyển nhằm nâng cao năng lực và kinh nghiệm để khi cùng đội U.22 Việt Nam thi đấu tại vòng loại U.23 châu Á 2022 cũng vào tháng 10, anh sẽ trở thành chốt chặn quan trọng.

Chờ bộ khung HAGL và sự xuất hiện của sát thủ phố núi ở tuyển Việt Nam

Tuy nhiên, thủ môn Nguyễn Văn Hoàng đã không có tên trong danh sách 23 cầu thủ đấu đội Trung Quốc. Mới lên tập trung đội tuyển Việt Nam nhưng Trần Nguyên Mạnh đã nhận được sự tin tưởng của ông Park. Tấn Trường dĩ nhiên vẫn chắc suất.

Ông Park loại Đức Chinh, Đình Trọng, Văn Xuân, Văn Hoàng khỏi danh sách đấu Trung Quốc - ảnh 1

Thủ môn Văn Hoàng (số 25)

VFF

Sáng nay ở hàng thủ, thầy Park đã giữ lại Lê Văn Xuân – hậu vệ trái. Trong các nhân tố có thể trám vào vị trí Văn Hậu để lại, Văn Xuân tỏ ra yếu thế nhất. Anh không khéo dẻo bằng Hồng Duy lại tầm vóc hơi nhỏ nên khó tranh chấp được với các cầu thủ cao to của Trung Quốc. Tuy nhiên, đến đầu giờ trưa nay Văn Xuân đã bị gạch tên.

Ông Park loại Đức Chinh, Đình Trọng, Văn Xuân, Văn Hoàng khỏi danh sách đấu Trung Quốc - ảnh 2

Văn Xuân

VFF

Ông Park loại Đức Chinh, Đình Trọng, Văn Xuân, Văn Hoàng khỏi danh sách đấu Trung Quốc - ảnh 3

Minh Vương lỗi hẹn với trận đội Trung Quốc

VFF

Ông Park loại Đức Chinh, Đình Trọng, Văn Xuân, Văn Hoàng khỏi danh sách đấu Trung Quốc - ảnh 4

Đình Trọng (số 21)

AFC

Ông Park đã loại Trần Đình Trọng. Trọng có thể chưa lấy lại thể lực tốt nhất còn Ở hàng công, ông Park đã bất ngờ loại Đức Chinh cho trận gặp đội Trung Quốc.

Vào tối 6.10, tại họp báo trước trận, HLV Park Hang-seo đã phản ứng mạnh trước thông tin một số trang báo Trung Quốc trích dẫn phát ngôn được cho là của ông về nhận định các tuyển thủ Trung Quốc chỉ đủ thể lực thi đấu 30 phút.

Ông Park thẳng thắn tuyên bố: “Tôi chưa bao giờ nói như vậy, kể cả ở cuộc họp báo chính thức hay không chính thức. Tôi nghĩ rằng báo chí Trung Quốc viết ra thông tin như vậy để kích thích cầu thủ của họ mà thôi. Dù bất lịch sự đến mấy cũng không thể nói thế, huống hồ tôi lại là HLV trưởng đội tuyển sắp thi đấu với Trung Quốc. Báo nào đăng như thế là không đúng sự thật”,

Tại cuộc họp kỹ thuật diễn ra sáng 6.10, đội Trung Quốc và tuyển Việt Nam cũng đã tiến hành đăng ký trang phục ra sân cho trận đấu. Là đội tuyển chủ nhà nên đội Trung Quốc được quyền lựa chọn màu áo và đội bạn đã chọn trang phục áo đỏ, quần đỏ, tất đỏ. Điều này đồng nghĩa các học trò của ông Park sẽ ra sân trong trang phục áo trắng, quần trắng, tất trắng.

Xem lại trận U.22 Việt Nam thắng Trung Quốc 2-0 khiến HLV Guus Hiddink bị sa thải

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm