Ông Park và đợt sát hạch sống còn ở U.23 Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Sau giải U.23 Dubai, 2 trận giao hữu với U.20 Hàn Quốc sẽ là màn sát hạch sống còn HLV Park Hang-seo trao cho các cầu thủ U.23 Việt Nam trước khi chốt danh sách cho SEA Games 31.

Ông Park và đợt sát hạch sống còn ở U.23 Việt Nam - ảnh 1

Ông Park chọc ghẹo Tiến Linh trong buổi làm quen sân Việt Trì

Vương Anh

U.23 Việt Nam hiện đang tập trung ở Phú Thọ, chuẩn bị cho trận lượt đi lúc 19 giờ ngày 19.4 trên sân vận động Việt Trì với U.20 Hàn Quốc - đội bóng trẻ hơn chúng ta nhưng sở hữu nhiều tài năng triển vọng.

Đây là những ngày hết sức quan trọng khi U.23 Việt Nam sẽ bước vào đợt sát hạch cuối cùng, nơi HLV Park Hang-seo buộc phải đưa ra chọn lựa để chốt danh sách 20 cầu thủ được đăng ký chính thức cho SEA Games 31.

Điều này đồng nghĩa 2 trận giao hữu ngày 19.4 và ngày 22.4 (tại sân Hàng Đẫy - PV) sẽ là cơ hội cuối để các cầu thủ tranh tài, thi thố và thể hiện mình nhằm cạnh tranh một suất trong danh sách cuối cùng.

Ông Park và đợt sát hạch sống còn ở U.23 Việt Nam - ảnh 2

Tiền vệ Hoàng Đức trong phần làm nóng

Vương Anh

Nếu hàng thủ đang là chỗ dựa vững chắc với những cái tên tạo ra sự yên tâm như Văn Toản, Thanh Bình, Việt Anh, Văn Xuân, Văn Đô... thì ngược lại hàng công vẫn chưa khiến ông Park có thể ăn ngon, ngủ yên.

Ông bày tỏ: "Thứ nhất, về một số trận vừa rồi ở giải U.23 Dubai, tôi nghĩ rằng danh sách đó chưa phải là cuối cùng. U.23 Việt Nam vẫn chưa có nhân tố tốt nhất nên tôi nghĩ nếu dựa vào đó để đánh giá khả năng ghi bàn thì chưa toàn diện lắm.

Kế đến, tôi đã làm việc với các trợ lý và lúc này U.23 Việt Nam có cầu thủ quá tuổi như Tiến Linh, Hoàng Đức, Hùng Dũng... hỗ trợ để làm sao tăng cường khả năng ghi bàn cho U.23 Việt Nam".

Ông Park và đợt sát hạch sống còn ở U.23 Việt Nam - ảnh 3

Tinh thần cạnh tranh ở U.23 Việt Nam đang rất tích cực

Vương Anh

Ông Park nói tiếp: "Giai đoạn vừa rồi, U.23 Việt Nam tập trung từ ngày 7.4 nhưng do một số trận bị vướng ở giải quốc nội nên đến 15.4 toàn đội mới tập trung đầy đủ.

Do đó chúng tôi chưa có nhiều thời gian tập luyện. Hiện tôi chưa thể đưa ra danh sách cuối cùng, nhưng để đánh giá qua những trận vừa rồi tại Dubai thì tôi nghĩ chưa được toàn diện lắm".

Cũng trong phần phát biểu của mình, HLV Park Hang-seo tỏ ra khá hài lòng về mặt cỏ sân Việt Trì tương đối tốt, đồng thời phản ánh sân tập có nhiều mô đất có thể dẫn đến chấn thương.

Ông Park và đợt sát hạch sống còn ở U.23 Việt Nam - ảnh 4

Các cầu thủ U.23 Việt Nam sẽ bước vào 2 cuộc sát hạch mang tính sống còn

Vương Anh

"Tôi đã đề xuất cải thiện chất lượng mặt sân tập. Khách sạn U.23 Việt Nam ở có không khí rất tốt nhưng cần cải thiện các món ăn. Chuyên gia dinh dưỡng và đội ngũ y tế của U.23 Việt Nam đã làm việc để cải thiện điều này.

Cũng nói thêm, tôi không có nhiều thông tin về U.20 Hàn Quốc đâu. Thực tế là đối thủ có cao to hay không thì điều tôi quan tâm đến nội dung trận ngày mai là cầu thủ U.23 Việt Nam xử lý tình huống như thế nào trước đối phương", ông Park bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm