Ông Phan Văn Mãi: 'Tôi được các công dân trẻ tiêu biểu truyền năng lượng tích cực'

Lê Thanh
Lê Thanh
01/01/2024 12:49 GMT+7

"Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" là danh hiệu cao quý do Thành đoàn TP.HCM tổ chức tuyên dương hằng năm nhằm tôn vinh các tấm gương điển hình trẻ đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM, có nhiều thành tích, đóng góp nổi bật vào sự phát triển chung của thành phố.

Sáng 1.1, tại TP.HCM đã diễn ra lễ tuyên dương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2023. 14 cá nhân được vinh danh là những người trẻ tiêu biểu nhất trong tổng số hơn 2,9 triệu thanh niên và hơn 1,4 triệu thiếu nhi thành phố.

Ông Phan Văn Mãi: “Tôi được các công dân trẻ tiêu biểu truyền năng lượng tích cực”- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM và chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư trao danh hiệu "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" cho Lê Minh Đức (lớp 12CT1, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Q.5)

VIỆT DŨNG

Tham dự chương trình có: ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước; ông Phan Văn Mãi, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư…

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Phan Văn Mãi, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM, đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đến 14 "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" 2023. "Tôi và nhiều người đã được truyền năng lượng tích cực trong ngày đầu năm 2024. Tôi mong chúng ta cố gắng giữ và "thổi lửa" để năng lượng này tiếp tục lan tỏa trong năm 2024", ông Mãi phát biểu.

Ông Phan Văn Mãi: “Tôi được các công dân trẻ tiêu biểu truyền năng lượng tích cực”- Ảnh 2.

Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM (bên phải) trao danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” cho PGS.TS Lê Thanh Long (Trường ĐH Bách khoa TP.HCM)

LÊ THANH

Ông Phan Văn Mãi cũng cho biết vui mừng trước sự lớn mạnh của đội ngũ công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM khi đến nay đã có 151 thành viên. Chủ tịch UBND TP.HCM mong các công dân trẻ kết nối chặt chẽ nhiều hơn nữa với người trẻ, tri thức trẻ, các tầng lớp tuổi trẻ tiêu biểu tại TP.HCM, trong nước và cả ở nước ngoài để xây dựng được cộng đồng, mạng lưới rộng lớn. Qua đó huy động được trí tuệ, sự đóng góp cho quá trình xây dựng và sự phát triển của TP.HCM.

Ông Phan Văn Mãi: “Tôi được các công dân trẻ tiêu biểu truyền năng lượng tích cực”- Ảnh 3.

Các gương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2023 tại lễ tuyên dương

VIỆT DŨNG

Tại lễ tuyên dương, ông Phan Văn Mãi mong muốn người trẻ TP.HCM tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu lớn với thành phố, đất nước. Để từ đây làm định hướng cho quá trình rèn luyện, học tập, lao động. Qua đó hướng giá trị lao động cống hiến vào quá trình xây dựng và phát triển thành phố, đất nước.

"Sở dĩ tôi nói đến tình yêu, vì nếu có năng lực mà không có tình yêu thì năng lực đó chưa chắc tạo ra được những giá trị lớn lao. Nếu không vì tình yêu thì chắc chắn khó chinh phục, hiện thực hóa được những giấc mơ lớn", ông Mãi chia sẻ.

Ông Phan Văn Mãi: “Tôi được các công dân trẻ tiêu biểu truyền năng lượng tích cực”- Ảnh 4.

Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại lễ tuyên dương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2023

LÊ THANH

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị các cấp Đoàn, Hội, Đội, từng tổ chức, từng người trẻ thành phố phát huy tình yêu, sự năng động sáng tạo, sự dấn thân, nhập tâm vào trong quá trình thực hiện chủ đề và nhiệm vụ của năm 2024 là quyết tâm thực hiện có hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết 98.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng mong muốn tuổi trẻ thành phố, dù ở đâu cũng luôn giữ cho mình trái tim ấm áp, lòng nhân ái, nhằm gắn kết góp phần xây dựng cộng đồng tốt hơn, để thành phố phát triển đồng bộ theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ông Phan Văn Mãi: “Tôi được các công dân trẻ tiêu biểu truyền năng lượng tích cực”- Ảnh 5.

Các gương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2023 chụp hình với đại biểu tham dự

LÊ THANH

Ngoài ra, ông Phan Văn Mãi cũng mong muốn hoạt động của các cấp Đoàn, Hội, Đội trong thời gian tới bám sát các mục tiêu nhiệm vụ phát triển thành phố. Từ đó thiết kế được các hoạt động, phong trào thiết thực, đáp ứng được nhu cầu, năng lực, khả năng cống hiến của người trẻ.

Ông Phan Văn Mãi đề nghị thành phố triển khai chương trình sáng kiến thành phố. Trong đó, các cấp Đoàn, Hội, Đội phải là cơ quan thường trực tiếp thu các sáng kiến giúp cho thành phố tập hợp, phân nhóm, chuyển đến các nơi thực hiện.

14 Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM

- TS Hà Thị Thanh Hương (Trường ĐH Quốc tế TP.HCM)

- PGS.TS Lê Thanh Long (Trường ĐH Bách khoa TP.HCM)

- Đặng Lê Minh Khang (sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM)

- Lê Minh Đức (lớp 12CT1, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Q.5)

- Lê Nam Long (lớp 7A3, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Q.1)

- Huỳnh Anh Thư (lớp 8/3, Trường THCS Nguyễn Du, Q.Gò Vấp)

- Nguyễn Hoàng Duy Lưu (Bí thư Đoàn Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM)

- Nguyễn Trần Anh Vũ (Bí thư Đoàn Sở Xây dựng TP.HCM)

- Nguyễn Hồng Huy (Giám đốc điều hành Công ty TNHH sô cô la Hallelu)

- Huỳnh Thị Anh Thi (Nhà hát nghệ thuật hát bội TP.HCM)

- Nguyễn Văn Khánh Phong (vận động viên thể dục dụng cụ)

- Lưu Hoàng Phúc (Tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Lạc Long Quân, Q.11)

- Đại úy Võ Thị Bích Phương (Phó trưởng Ban thanh niên Công an TP.HCM)

- Trung tá Ngô Trường An (Phó chính ủy Trung đoàn Gia Định, Bộ tư lệnh TP.HCM).

Tính đến nay, qua 18 lần tổ chức (từ năm 2006 đến năm 2023), đã có 151 điển hình trong lao động, sản xuất, học tập và hoạt động Đoàn, Hội, Đội được trao danh hiệu này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.