Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết tuyên dương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM"

Lê Thanh
Lê Thanh
01/01/2023 13:16 GMT+7

Ngày 1.1.2023, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ tuyên dương 12 "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2022. Đây là danh hiệu cao quý dành cho các gương mặt trẻ có thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực.

Tham dự lễ tuyên dương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2022 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu; nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết…

12 "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2022

LÊ THANH

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (bên phải) và Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết tuyên dương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2022. Chương trình diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, vào ngày 1.1.2023

LONG HỒ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP.HCM gửi lời chúc mừng cùng những tình cảm nồng thắm của lãnh đạo TP.HCM đến các điển hình "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2022 được tuyên dương nhân ngày đầu năm mới 2023. Thông qua các gương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM, bà Lệ cũng gửi đến tất cả các đoàn viên, thanh niên và gia đình lời chúc mừng một năm mới 2023 với nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công.

Theo bà Lệ, sau một năm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đầy khó khăn, kinh tế thành phố đã có sự hồi phục, bứt phá mạnh mẽ. Đặc biệt, tinh thần đoàn kết trong hệ thống chính trị và đồng thuận xã hội tăng lên, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực đến niềm tin của nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp.

“Trong kết quả chung của thành phố, có sự đóng góp hết sức tích cực, có ý nghĩa của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên thành phố. Cụ thể, thông qua các công trình, phần việc xây dựng địa phương, đơn vị, như: bảo vệ môi trường, chăm lo dân nghèo và người có công, các mô hình sáng kiến cải tiến kỹ thuật, sáng tạo…”, bà Lệ ghi nhận.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi và nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tuyên dương gương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2022

LONG HỒ

Cũng theo bà Lệ, từ trong thực tiễn phong trào sinh động của thanh niên thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM đã tích cực, kiên trì phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực.

“Với 12 gương mặt tiêu biểu được tuyên dương trong lần này, đó là những bạn trẻ có chung khát khao cống hiến, ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn, thử thách để thực hiện ước mơ, hoài bão, có khát vọng vươn lên để cống hiến và coi đó là lẽ sống của mình. Bản thân mỗi bạn là một tấm gương sáng cho bạn bè, đồng nghiệp và hơn cả là tấm gương cho thanh niên thành phố", bà Lệ chia sẻ và nhấn mạnh thêm: "Qua quá trình nỗ lực và những thành quả mà các bạn gặt hái được, tôi cảm thấy rất vui khi các gương mặt năm nay đều là những tài năng, có những sáng kiến và sự sáng tạo trong lao động, học tập, khẳng định cho ý chí, khát vọng, lẽ sống của thế hệ trẻ thành phố mang tên Bác hôm nay".

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại lễ tuyên dương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" vào ngày 1.1

LÊ THANH

Nhằm động viên, khuyến khích sự đổi mới, sáng tạo của các gương thanh niên, bà Lê nói: “Cuộc sống luôn biến động, đổi mới làm cho mỗi người phải thích ứng linh hoạt, sáng tạo để đem lại hiệu quả. Chính các bạn trẻ được tuyên dương ngày hôm nay là một minh chứng rõ nét về con người thành phố năng động, sáng tạo, đi đầu, dám chấp nhận thử thách, nhân ái, nghĩa tình. Đối với tuổi trẻ, nhiệm vụ lớn lao của các bạn là chọn lẽ sống đúng và từ lẽ sống đúng sẽ trở thành la bàn định hướng cho hành động đúng”.

12 gương "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2022 chụp hình với lãnh đạo TP.HCM; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết và các đại biểu tham dự lễ tuyên dương

LÊ THANH

Từ 112 hồ sơ của 43 đơn vị gửi về tham gia ứng cử, ban tổ chức đã lựa chọn ra 12 gương mặt trẻ để trao danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2022. Đây là những bạn trẻ có độ tuổi từ 35 trở xuống, là những điển hình xuất sắc trên nhiều lĩnh vực quan trọng của đời sống; từ nghiên cứu, ứng dụng khoa học đến khởi nghiệp, sáng tạo trong cải cách hành chính, kỹ thuật sản xuất, văn hóa nghệ thuật, thể thao…

Mỗi người ở những lĩnh vực, công việc khác nhau nhưng đều có những thành tích xuất sắc, có nhiều sáng tạo, khát vọng vươn lên và hướng đến mang lại giá trị sống cao đẹp cho cộng đồng.

12 gương “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2022

1. Tiến sĩ Trần Thị Như Hoa (33 tuổi), giảng viên khoa Khoa học và Công nghệ vật liệu, Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM.

2. Thạc sĩ Phạm Quang Thắng (29 tuổi), Trưởng phòng Nghiên cứu công nghệ sinh học và thủy sản, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao (Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM).

3. Vũ Minh Vương (34 tuổi), giáo viên môn công nghệ Trường THCS Lê Văn Tám, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

4. Nguyễn Ngọc Luôn (35 tuổi), công nhân Công ty cổ phần giày Thiên Lộc, Q.12, TP.HCM.

5. Nguyễn Thị Hải Hà (35 tuổi), chuyên viên Phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên Sở Nội vụ TP.HCM.

6. Phạm Thị Ái Xuân (31 tuổi), Trưởng Trạm y tế P.4, Q.10 (TP.HCM), thành viên Hội đồng huấn luyện nghiệp vụ và kỹ năng công tác Hội LHTN TP.HCM.

7. Thượng úy Trần Vĩnh Chiến (28 tuổi), điều tra viên, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP.HCM (phòng PC04).

8. Huỳnh Trương Bảo Sơn (25 tuổi), Phó đội trưởng Đội vận động quần chúng, Bí thư Chi đoàn Đồn biên phòng Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM.

9. Nữ tuyển thủ đội bóng đá nữ Việt Nam Trần Thị Thùy Trang (34 tuổi), huấn luyện viên đội trẻ nữ TP.HCM.

10. Nghệ sĩ sáo trúc Đinh Nhật Minh (26 tuổi), Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.

11. Trần Khánh Tường (19 tuổi), sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM.

12. Đinh Trần Thanh Lam (14 tuổi), học sinh lớp 9/4 Trường THCS Hậu Giang, Q.6, TP.HCM.

Cuộc bình chọn và tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” được Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM triển khai từ năm 2006, đến nay đã tuyên dương 137 gương trên các lĩnh vực, là các cá nhân điển hình trong lao động, sản xuất, học tập và hoạt động Đoàn - Hội - Đội TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.