Ông Putin bác tin Nga can thiệp vào Ukraine

15/04/2014 08:46 GMT+7

(TNO) Tổng thống Nga Vladimir Putin bác bỏ thông tin cho rằng Nga đứng sau vụ những tay súng, người biểu tình chiếm đóng các tòa nhà chính quyền thành phố, đồn cảnh sát ở miền đông Ukraine.

(TNO) Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 14.4, Tổng thống Nga Vladimir Putin bác bỏ thông tin cho rằng Nga đứng sau vụ những tay súng, người biểu tình chiếm đóng các tòa nhà chính quyền thành phố, đồn cảnh sát ở miền đông Ukraine.

Ông Putin nói với ông Obama rằng Nga không ủng hộ những người biểu tình, tay súng chiếm hàng loạt tòa nhà chính quyền thành phố ở miền đông Ukraine, AFP dẫn thông cáo điện Kremlin.

Tuy nhiên, ông Obama nói với ông Putin rằng “những lực lượng không chính quy ở Ukraine cần phải bỏ vũ khí xuống”.

Tổng thống Obama kêu gọi ông Putin “dùng ảnh hưởng của ông với những nhóm có vũ trang thân Nga nhằm thuyết phục họ rời khỏi các tòa nhà chính quyền ở miền đông Ukraine”, theo thông cáo Nhà Trắng.

Những người biểu bình và các tay súng chiếm đóng trụ sở chính quyền, đồn cảnh sát tại các thành phố khu vực miền đông Ukraine, vẫn đang lên tiếng đòi tiến hành trưng cầu dân ý, nhằm mở rộng các quyền tự trị tại khu vực của họ, hoặc ly khai Ukraine, sáp nhập Nga, tựa như Crimea hồi tháng 3.2014.

Mỹ, Liên minh châu u (EU) và chính quyền lâm thời Ukraine tố cáo Nga điều khoảng 40.000 binh sĩ dọc theo biên giới giữa Nga và miền đông Ukraine, nhằm chiếm khu vực miền đông Ukraine, dọa tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga.

Phúc Duy

>> Quân đội Ukraine vẫn án binh bất động
>> Lãnh đạo Ukraine ủng hộ trưng cầu dân ý về thể chế liên bang
>> Một đồn cảnh sát ở miền đông Ukraine bị tấn công
>> Giám đốc CIA bí mật đến Ukraine?
>> Ukraine chuẩn bị 'tổng lực đánh khủng bố' ở miền đông
>> Nga bị tố tiến hành ‘chiến tranh’ ở miền đông Ukraine
>> Nga, phương Tây 'dắt nhau' ra Liên Hiệp Quốc vì khủng hoảng Ukraine

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.