Ông Putin 'có ảnh hưởng nhất thế giới'

14/04/2015 21:01 GMT+7

(TNO) Với 6,95% phiếu bầu, Tổng thống Nga Vladimir Putin một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng những nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới do độc giả tạp chí Time bình chọn.

(TNO) Với 6,95% phiếu bầu, Tổng thống Nga Vladimir Putin một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng những nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới do độc giả tạp chí Time bình chọn.

Độc giả Time bầu chọn ông Putin là người ảnh hưởng nhất thế giới - Ảnh: Reuters
 
Kết quả chính thức dự kiến sẽ được ban biên tập tờ Time công bố vào ngày 16.4. Tuy nhiên tính đến ngày cuối cùng bình chọn 10.4, tỉ lệ độc giả bầu cho ông Putin đã xếp nhất với khoảng cách khá xa so với các nhân vật còn lại.
"Đối thủ" lớn nhất của ông Putin là ca sĩ Hàn Quốc Lee Chae-rin có nghệ danh CL, một rapper của nhóm 2NE1. Nhóm đứng sau gồm có Lady Gaga, Rihanna và Taylor Swift, những người thuộc làng giải trí với tỉ lệ lần lượt 2,6%, 1,9% và 1,8%.
Ông Putin là nhân vật chính trị duy nhất có mặt trong tốp 10 của cuộc bình chọn Time 100 này. Những nhân vật không thuộc ngành giải trí khác lọt vào tốp 10 có nhà sư Tây Tạng Dalai Lama (1,7%), nhà hoạt động người Pakistan Malala Yousafzai (1,6%) và Đức Giáo hoàng Francis (1,5%).
Time cho biết các đối tượng độc giả lần này tham gia bầu chọn có 57,38% đến từ Mỹ. Canada và Vương quốc Anh xếp sau với 5,54% và 4,55%.
Cuộc bầu chọn của Time đặt câu hỏi: "Ai là người có ảnh hưởng nhất thế giới, kể cả tiêu cực lẫn tích cực". Đây là lần thứ hai ông Putin xếp nhất sau khi đã được chọn vào năm 2007.
Tầm ảnh hưởng của Tổng thống Nga cũng được chứng minh qua việc ông đứng thứ nhất trong danh sách tương tự của tạp chí Forbes, công bố hồi tháng 11.2014.
Chính trị gia được xem nổi tiếng ngang ngửa Putin và thường xuyên là mục tiêu so sánh của dư luận là Tổng thống Mỹ Barack Obama kỳ này chỉ nhận 1,4% phiếu bầu.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.