Ông Shin công kích Văn Hậu, ông Park kêu gọi các học trò hãy như chiến binh

08/01/2023 23:25 GMT+7

Cũng dùng mạng xã hội để truyền tải thông điệp về bóng đá nhưng cách chia sẻ của HLV Park Hang-seo và HLV Shin Tae-yong có sự đối lập hoàn toàn.

Trước trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 trên sân Mỹ Đình vào ngày 9.1, HLV Shin Tae-yong đã làm một động thái rất bất ngờ. Ông đưa lên trang cá nhân của mình những hình ảnh về Văn Hậu ở trận bán kết lượt đi và viết những dòng chú thích bằng cả tiếng Hàn Quốc và tiếng Indonesia. Đại ý kêu gọi trọng tài phải công tâm hơn và xử lý những pha phạm lỗi.

Hành động này của ông Shin đã không được nhiều người đồng tình. Một thành viên trong ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam chia sẻ: “Hãy để yên cho cầu thủ hai bên cùng đá bóng. Và trận đấu hãy để trọng tài làm theo nhiệm vụ của họ. Phạm lỗi thô bạo từ xưa đến nay, đội Indonesia có tiếng, anh Shin không biết hay sao? Thắng thua, thừa nhận điều đó, đó mới là fairplay”.

Ông Park chia sẻ trên trang cá nhân vào tối 8.1

FACEBOOK NHÂN VẬT

Còn trên trang cá nhân, ông Park viết dòng trạng thái đầy ý nghĩa, có tính thúc giục học trò hướng đến những điều tốt đẹp: “Tinh thần Việt Nam đã thấm nhuần trong toàn đội. Mỗi tuyển thủ sẽ bước ra sân như một chiến binh, cống hiến hết mình và không lùi bước. Sân Mỹ Đình sẽ là nơi chúng tôi làm nên lịch sử”.

Điểm lại 6 trận cầu “nảy lửa” giữa Việt Nam và Indonesia

Họp báo trước trận, ông Shin phát biểu: “Chúng tôi có nhiều cơ hội trước trận đấu lượt về AFF Cup 2022. Đội tuyển Indonesia đến đây để đánh bại đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi sẽ có trận đấu tốt. Tôi đồng ý là đội tuyển Việt Nam phòng ngự tốt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là đội tuyển Indonesia không tấn công được. Chúng tôi chưa thể ghi bàn thắng, nhưng đã tạo ra rất nhiều cơ hội. Thuận lợi là các cầu thủ đều nỗ lực hết sức mình cho mục tiêu chung của đội tuyển Indonesia, chúng tôi không có gì bất lợi ở cuộc so tài này cả. Tôi có thể khẳng định trình độ đội tuyển Việt Nam và Indonesia hiện tại là ngang hàng”.

Ông Park trong buổi tập trước trận bán kết

ĐỘC LẬP

Sau đó đến lượt ông Shin và đội Indonesia tập trên sân Mỹ Đình

ĐỘC LẬP

Còn ông Park khẳng định: “HLV Shin Tae-yong nói đội tuyển Indonesia ngang trình độ Việt Nam là đúng. Tuy nhiên, HLV nên chứng minh bằng kết quả chứ đừng nói suông. HLV phải thể hiện bằng kết quả và chịu trách nhiệm với kết quả đó. Tôi không có thói quen đánh giá đối thủ hay HLV của họ. Với tôi, quả thực đội tuyển Indonesia đã mạnh lên, đó là sự thật. Tôi cũng mong lời nói của ông Shin được thể hiện bằng kết quả. Nếu tôi thua thì tôi thừa nhận. Còn nếu đội tuyển Việt Nam thắng thì mong ông ấy đừng nói nữa”.

Điều đặc biệt, không chỉ không bắt tay ngoài sân mà ở họp báo, hai vị HLV cá tính này cũng không bắt tay. Trận đấu trí giữa ông Shin và ông Park vào tối 9.1, vì thế, càng trở nên gay cấn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.