Ông Trần Phi Long làm Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn

26/09/2022 09:20 GMT+7

Ông Trần Phi Long, Chủ tịch UBND Q.11 được Thành ủy và UBND TP.HCM điều động giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty TNHH MTV Công nghiệp Sài Gòn.

Sáng 26.9, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM chỉ định ông Trần Phi Long, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Q.11 tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Bí thư Đảng ủy Tổng công ty TNHH MTV Công nghiệp Sài Gòn (CNS) nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tiếp đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông Trần Phi Long giữ chức Chủ tịch HĐTV Tổng công ty CNS, thời hạn giữ chức vụ là 5 năm.

Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải trao quyết định cho ông Trần Phi Long

sỹ đông

Ông Trần Phi Long năm nay 45 tuổi, quê quán H.Củ Chi, TP.HCM; trình độ chuyên môn: tiến sĩ kinh tế, cử nhân hành chính, cao cấp lý luận chính trị. Ông Long làm Chủ tịch UBND Q.11 từ tháng 12.2019 đến nay.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết thành phố đang có nhiều việc phải làm, nhiều việc khó khăn, các tổng công ty cũng gặp nhiều khó khăn. Thời gian qua, các cơ quan phụ trách công tác tổ chức đã tìm nhân sự để củng cố nhân sự lãnh đạo cho các doanh nghiệp.

Ông Trần Phi Long nhận quyết định làm Chủ tịch HĐTV Tổng công ty TNHH MTV Công nghiệp Sài Gòn

sỹ đông

Ông Hải nhận xét tân Chủ tịch HĐTV CNS Trần Phi Long chủ yếu công tác ở địa phương, nhưng khi tổ chức cần thì sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Ông Long được đào tạo chuyên sâu về kinh tế là lợi thế, nhưng chưa có nhiều thời gian công tác chuyên ngành nên rất cần sự hỗ trợ của tập thể trong Ban Thường vụ Đảng ủy CNS. Ông Hải cũng cho biết sắp tới sẽ có buổi làm việc với tổng công ty để củng cố công tác xây dựng đảng và các công tác khác.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết các tổng công ty nhà nước có giai đoạn đỉnh cao là niềm tự hào của thành phố, là các doanh nghiệp chủ lực chi phối hoạt động kinh tế của thành phố. Nhưng đến nay, các tổng công ty có dấu hiệu chựng lại, tụt lại so với sự phát triển chung của doanh nghiệp và thành phố.

Trong thời gian qua, các tổng công ty đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp, khó khăn, đến nay vẫn phải tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Lãnh đạo TP.HCM chụp hình lưu niệm với tập thể Quận ủy Q.11 và Đảng ủy Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn

sỹ đông

Đối với Tổng công ty CNS, ông Hoan nhấn mạnh những khó khăn thời gian qua chủ yếu vẫn là công tác nội bộ, đoàn kết, tập trung dân chủ, công khai, minh bạch. Do đó, lãnh đạo TP.HCM nhận thấy cần nhân sự lãnh đạo địa phương để kiện toàn bộ máy lãnh đạo cho tổng công ty.

Trước một số vụ việc liên quan đến kỷ luật Đảng và xử lý hình sự tại Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn, ông Hoan đề nghị ban tổng giám đốc tập trung làm công tác tư tưởng, việc gì của ai, cùng vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, tổng công ty cần tập trung các vấn đề mà thành phố quan tâm như chuyển đổi số, công nghiệp phụ trợ, cơ khí, chế tạo, công nghiệp chế biến… có sản phẩm dẫn dắt ngành công nghiệp thành phố.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.