Ông trùm trong vụ 'giang hồ làng hỗn chiến, nổ súng' ra đầu thú

Sáng 10.4, Công an huyện Đại Lộc, Quảng Nam cho hay ông trùm trong vụ 'giang hồ làng hỗn chiến, nổ súng khiến 1 người chết, 2 người bị thương' đã ra đầu thú.

Sáng 10.4, Công an huyện Đại Lộc, Quảng Nam cho hay ông trùm trong vụ 'giang hồ làng hỗn chiến, nổ súng khiến 1 người chết, 2 người bị thương' đã ra đầu thú.

Đinh Thanh Vinh ra đầu thú - Ảnh do cơ quan công an cung cấp
Theo đó, rạng sáng cùng ngày (10.4), Đinh Thanh Vinh (38 tuổi, ngụ xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đã đến Công an huyện Đại Lộc trình diện.
Vinh là nghi phạm thứ 3 trong vụ nổ súng khiến 1 người chết, 2 người bị thương ở H.Đại Lộc (Quảng Nam) đã được di lý vào Tam Kỳ để Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an Quảng Nam, sau khi ra đầu thú.
Cơ quan điều tra nhận định Vinh là nghi phạm có khả năng cầm đầu vụ nổ súng. Vinh chịu “trình diện” cơ quan chức năng sau nhiều ngày lẩn trốn do có sự vận động thuyết phục của cơ quan chức năng và gia đình.
Xem clip Nổ súng giành địa bàn, 1 người chết, 2 người bị thương - Thực hiện: Nguyễn Tú
Trước đó, từ tối ngày 8.4 đến sáng ngày 9.4, cũng đã có 2 “đàn em” của Vinh đã đầu thú, gồm Lê Văn Nghĩa (25 tuổi, biệt danh Nghĩa nhớp, ngụ xã Đại Nghĩa) và Doãn Việt Quang (25 tuổi, ngụ xã Đại Nghĩa, cùng huyện Đại Lộc).
Nghi phạm Lê Văn Nghĩa - Ảnh do cơ quan công an cung cấp
Trao đổi với PV Thanh Niên sáng nay, đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, Trưởng phòng PC45 Công an Quảng Nam cho biết hiện PC45 đang tạm giữ Vinh, Nghĩa, Quang để củng cố hồ sơ và nghiên cứu khởi tố.
“Về nghi phạm, cơ bản đã truy xét đủ, tuy nhiên hung khí hiện mới thu giữ được mã tấu. Cơ quan chức năng tiếp tục truy tìm khẩu súng”, đại tá Nghiệp nói.
Như Thanh Niên đã thông tin, khuya 5.4 trước quán cà phê Khánh Phương, đường DT609 xã Đại Nghĩa xảy ra vụ hỗn chiến giữa nhóm của Vinh và Hạ Ngọc Vi (28 tuổi, ngụ thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc).
Trong khi hỗn chiến, nhóm Vinh dùng súng bắn Lê Tấn Tú (24 tuổi, ngụ thị trấn Ái Nghĩa) chết tại chỗ, Vi và Mai Hoàng Đạo (33 tuổi, ngụ xã Đại Nghĩa) bị thương được cứu sống, cả 3 đối tượng thương vong đều cùng phe của Vi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.