Ông Trump chính thức đưa ra 'thông báo quan trọng'

16/12/2022 11:20 GMT+7

Trong sự chờ đợi của những người ủng hộ, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức công bố “thông báo quan trọng” nhân 1 tháng ý định tái tranh cử năm 2024, đó là bộ sưu tập NFT (tức Token không thể thay thế).

Một số thẻ trong bộ sưu tập NFT Donald Trump

Trump Cards

“Bộ sưu tập thẻ giao dịch kỹ thuật số Donald Trump của tôi đã được công bố”, ông Trump thông báo trên nền tảng mạng xã hội Truth Social do ông sáng lập.

Tổng cộng 45.000 NFT mang hình ảnh ông Trump đã được tung ra trên blockchain Polygon nhân dịp này, với mỗi thẻ giá 99 USD.

Đến rạng sáng 16.12 (giờ Việt Nam), hơn 29.000 NFT đã được bán, mang về hơn 2,8 triệu USD, theo Đài CNET dẫn dữ liệu từ OpenSea.

'Thông báo quan trọng' của cựu Tổng thống Trump là gì?

Trong trường hợp tất cả thẻ được bán sạch, ông Trump dự kiến thu về khoảng 4,45 triệu USD.

NFT là token không thể thay thế được xây dựng trên chuỗi khối blockchain và tương đương với một tài sản kỹ thuật số. Những bộ sưu tập NFT đầu tiên được lên kệ từ năm 2017, nhưng thị trường chuyển nhượng tài sản ảo này chỉ mới bùng nổ năm ngoái nhờ vào làn sóng đầu cơ mạnh mẽ.

Chẳng hạn, bộ sưu tập nổi tiếng nhất là The Bored Ape Yacht Club, lúc bán vào khoảng 250 USD/thẻ và đầu năm nay tăng lên 400.000 USD/thẻ.

Ông Trump mô tả bộ sưu tập của mình “rất giống thẻ bóng rổ, nhưng hy vọng có thể mang đến nhiều sự phấn khích hơn”. Trước ông Trump, vợ ông là bà Melania Trump vào cuối năm ngoái cũng phát hành bộ NFT của mình trên blockchain Solana.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.