Ông Trump có thể bị truy tố vì trả tiền 'bịt miệng' sao khiêu dâm, đối thủ nói gì?

Ông Trump có thể bị truy tố vì trả tiền 'bịt miệng' sao khiêu dâm, đối thủ nói gì?

La Vi
La Vi
23/03/2023 08:17 GMT+7

Khi thành phố New York chuẩn bị khả năng cựu Tổng thống Donald Trump có thể bị truy tố vì khoản tiền "bịt miệng" chi cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels thì ở Florida, Thống đốc Ron DeSantis công khai chỉ trích công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg về điều mà ông DeSantis mô tả là lợi dụng chức trách để tấn công đối thủ.

Thống đốc Ron DeSantis cho biết: "Ông ấy đang cố gắng tạo ra chiêu trò chính trị".

Nhưng ông DeSantis cũng nhắm vào cựu tổng thống: "Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra khi trả tiền bịt miệng cho một ngôi sao khiêu dâm để đảm bảo sự im lặng trước một số cáo buộc. Tôi không thể nói chuyện đó".

Ông DeSantis, người được cho là sẽ ra tranh cử tổng thống, cho đến nay được coi là đối thủ đáng gờm nhất của ông Trump trong đảng Cộng hòa.

Ông Todd Belt, giáo sư quản lý chính trị tại Đại học George Washington, nhận định rằng ông DeSantis dường như đã tính toán cẩn thận khi đưa ra bình luận về những rắc rối pháp lý của ông Trump ở New York.

Thống đốc Florida Ron DeSantis lên tiếng về cáo buộc của ông Donald Trump - Ảnh 1.

Thống đốc Florida Ron DeSantis phát biểu tại Davenport, Iowa, Mỹ hôm 10.3

REUTERS

"Ông Donald Trump và Ron DeSantis, tất nhiên, cả hai đều đến từ Florida và cả hai đều nhắm đến một số cử tri giống nhau. Ron DeSantis được trao cơ hội ở đây. Ông ấy không muốn hạ thấp Donald Trump vì ông muốn những cử tri đó. Nhưng ông ấy muốn đảm bảo rằng ông có thể là lựa chọn tốt hơn và là lựa chọn dễ thắng cử hơn cho đảng Cộng hòa vào năm 2024", ông Belt nói.

Cựu Tổng thống Trump phản đối cái mà ông gọi là "cuộc săn phù thủy" trong một video được đăng trên mạng xã hội Truth Social sau khi kêu gọi người ủng hộ biểu tình phản đối việc ông sắp bị bắt giữ.

Ông Trump nói: "Kẻ thù của chúng ta đang tuyệt vọng khi ngăn cản chúng ta, bởi vì họ biết rằng chúng ta là những người duy nhất có thể ngăn họ. Và họ biết điều đó rất rõ ràng".

Ông Belt cho biết một bản cáo trạng chống lại ông Trump sẽ thúc đẩy nền tảng ủng hộ của ông, nhưng có lẽ chỉ trong thời gian ngắn.

Ông Belt nhấn mạnh: "Cựu tổng thống này biết cách xoay chuyển mọi thứ theo cách của mình, ông biết cách biến từ rơm thành vàng. Nhưng câu hỏi đặt ra là, liệu những người ủng hộ ông ấy và những người trong Đảng Cộng hòa có sẵn sàng chấp nhận mãi? Nếu cứ hết chuyện này đến chuyện khác xảy ra thì đến một thời điểm nào đó, họ sẽ nói 'Quá đủ rồi. Chúng ta phải tìm một người mới thôi'".

Ngoài ông DeSantis và cựu Phó Tổng thống Mike Pence, hầu hết các ứng cử viên tổng thống tiềm năng và đã được tuyên bố của đảng Cộng hòa đều giữ im lặng về vấn đề này. Nhưng ít nhất một ứng cử viên là cựu Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson đã lên tiếng kêu gọi ông Trump nên rút khỏi cuộc đua nếu ông bị truy tố ở Manhattan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.