Ông Trump đang chờ phán quyết

31/05/2024 06:00 GMT+7

Phiên tòa hình sự xét xử cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở TP.New York (Mỹ) đã khởi động tuần nghị án để quyết định liệu có đưa ra phán quyết trong vụ chi tiền bịt miệng sao khiêu dâm hồi năm 2016 hay không.

Bồi thẩm đoàn gồm 12 người đã trải qua gần 5 giờ thảo luận trong phòng kín hôm 29.5 (giờ địa phương) nhưng không có kết quả đáng kể. Thẩm phán Juan Merchan phụ trách phiên tòa nhắc nhở bồi thẩm đoàn phải bỏ qua định kiến cá nhân đối với bị cáo, dù yêu hay ghét.

Tòa án Mỹ kết tội cựu Tổng thống Trump

Ông Merchan cũng không ấn định giới hạn thời gian cho việc tranh luận, nhưng phán quyết tha bổng hoặc kết tội ông Trump phải nhận được sự nhất trí 100% từ mọi thành viên bồi thẩm đoàn. Chỉ cần một thành viên bồi thẩm có ý kiến khác, thẩm phán sẽ tuyên bố sai thủ tục và bồi thẩm đoàn phải quay lại thảo luận.

Ông Trump đang chờ phán quyết- Ảnh 1.

Ông Trump rời tòa sau ngày nghị án đầu tiên của bồi thẩm đoàn hôm 29.5

Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, tờ The Wall Street Journal dẫn nguồn thạo tin tiết lộ nếu đắc cử tổng thống vào tháng 11, ông Trump có thể cân nhắc chỉ định tỉ phú Elon Musk làm cố vấn chính sách. Cũng theo nguồn tin, ông Musk đã nói với ông Trump về việc ông tìm cách thuyết phục giới lãnh đạo thương mại không ủng hộ Tổng thống Joe Biden.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.