Ông Trump, David Beckham và loạt khách hàng mua nữ trang nổi tiếng bị tin tặc lộ thông tin

01/11/2021 10:40 GMT+7

Một nhóm tin tặc khét tiếng tại Nga bị cáo buộc đã tấn công mạng hãng trang sức Graff tại Anh và công bố thông tin của nhiều khách hàng nổi tiếng, gồm cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Doanh nhân Laurence Graff, người sáng lập hãng trang sức Graff

Ảnh chụp màn hình daily mail

Nhóm tin tặc Conti của Nga đã công bố khoảng 69.000 tài liệu chứa thông tin của 11.000 khách hàng của hãng trang sức Graff trong tuần qua, theo tờ Daily Mail ngày 31.10.

Trong số những người bị lộ thông tin có cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người dẫn chương trình Oprah Winfrey, cựu cầu thủ David Beckham, các ngôi sao điện ảnh Hollywood như Tom Hanks, Samuel Jackson, Alec Baldwin. Bên cạnh đó còn có nhiều thành viên hoàng gia Ả Rập như thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman, Thủ tướng UAE Sheik Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Bahrain Salman bin Hamad Al Khalifa.

Thông tin bị tiết lộ gồm có hóa đơn mua hàng và thông tin thẻ tín dụng. Theo Daily Mail, nhóm tin tặc được cho là đã yêu cầu hàng triệu USD tiền chuộc để trả lại dữ liệu.

Graff thông báo công ty đã liên lạc với toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng. Công ty cho biết đã tắt hệ thống mạng và đang làm việc với các cơ quan an ninh.

Tổng thống Biden nhờ Big Tech giúp đương đầu hiểm họa tấn công mạng

Cựu đại tá tình báo quân đội Anh Philip Ingram đánh giá đây là vụ tấn công mạng cực lớn nếu xét về hồ sơ của các khách hàng. Tuy nhiên, ông cho rằng việc này sẽ khiến nhóm tin tặc phải đối phó với sức ép lớn nhất từ lực lượng hành pháp quốc tế và sẽ khó khăn để lấy được tiền chuộc và cao chạy xa bay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.