Ông Trump dự đoán bà Harris sẽ làm Tổng thống Mỹ thay ông Biden

Khánh An
Khánh An
23/03/2021 10:19 GMT+7

Cựu Tổng thống Trump cho rằng sức khỏe tinh thần của ông Biden có thể sẽ sa sút đến mức Phó tổng thống Harris phải thay thế.

Tờ New York Post ngày 23.3 dẫn lời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự báo Phó tổng thống Kamala Harris sẽ có cơ hội trở thành tổng thống thay ông Joe Biden.
Dự báo được đưa ra căn cứ trên việc ông cho rằng sức khỏe tinh thần của ông Biden có thể sẽ suy giảm xuống đến mức ông không hiểu những gì mình đang ký, sau sự việc ông chủ Nhà Trắng 3 lần bị vấp té trong lúc đi cầu thang lên chuyên cơ Không lực Một.
Sự việc xảy ra tại căn cứ không quân Andrews ở bang Maryland khi ông Biden chuẩn bị đến thành phố Atlanta, bang Georgia vào ngày 19.3, và Nhà Trắng sau đó nói nguyên nhân do gió mạnh.

[VIDEO] Tổng thống Biden "100% ổn" sau 3 lần vấp ngã trên cầu thang chuyên cơ

Ông Trump cho biết ông dự báo trước về sự việc như thế. “Khi tôi đi xuống, con dốc ở West Point như tảng băng mà không có tay vịn. Tôi muốn nhích từng chút vì nếu không tôi sẽ ngã như ông Biden. Giờ đây việc ngã đó thật khủng khiếp và không chỉ một mà đến 3 lần”, ông kể.
Trả lời hãng truyền thông Newsmax, ông Trump tin rằng ông Biden có thể đang bị sa sút trí tuệ và lẫn lộn khi đọc các văn bản để ký.
“Điều đang xảy ra thật điên rồ và các bạn tự hỏi rằng liệu ông ấy có hiểu những gì mình đang ký không, vì điều này tệ hơn ông Bernie Sanders vào thời điểm tồi tệ nhất”, theo ông Trump.
Năm ngoái, khi vận động tranh cử, ông Trump từng đề cập đến sức khỏe tinh thần của ông Biden, và nói rằng phe Dân chủ muốn vận dụng Tu chính án thứ 25 để thay thế ông không lâu sau khi tham gia tranh cử cùng bà Harris. Tuy nhiên, trong phát biểu mới nhất, ông Trump hy vọng điều đó không xảy ra.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.