Hậu trường chính trị: Bước quay lại mang đậm 'dấu ấn Trump'

Khánh An
Khánh An
23/03/2021 09:30 GMT+7

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch quay lại mạng xã hội trong vài tháng tới, bằng cách sử dụng “nền tảng riêng”, sau khi bị nhiều mạng xã hội khóa tài khoản.

Ông Jason Miller, cựu cố vấn hai chiến dịch tranh cử của vị tổng thống Cộng hòa, cam đoan rằng những gì ông Trump mang đến sẽ “hoàn toàn thay đổi cuộc chơi” và mọi người đều háo hức chờ xem những diễn biến sắp tới.
Có thể thấy rằng chưa có tổng thống Mỹ nào tận dụng mạng xã hội nhiều như ông Trump, với dấu ấn trong suốt nhiệm kỳ 4 năm là những đoạn nội dung trên Twitter. Có thời điểm, ông thu hút đến 88 triệu người theo dõi trên Twitter, và thường xuyên dùng kênh này để đáp trả những lời chỉ trích, công bố các thay đổi cá nhân hoặc điều chỉnh các chuyển biến quan trọng về chính sách. Những phát ngôn vào bất cứ thời điểm nào của ông đều truyền trực tiếp đến người dân và thế giới mà không cần thông qua một cơ quan hay phát ngôn viên.

Không chỉ Ivanka, cô con gái kín tiếng này của ông Trump cũng có thể gây bất ngờ

Sau nhiều đồn đoán, ông Trump cho biết sẽ chính thức xác nhận khả năng tái tranh cử tổng thống sau khi giúp đảng Cộng hòa giành lại lưỡng viện vào cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022. Với khả năng mở mạng xã hội riêng, vị tổng thống thứ 45 của Mỹ đang có một bước quan trọng trong nỗ lực quay lại Nhà Trắng, khi tìm cách giành lại thế mạnh phát ngôn trên mạng xã hội của mình, bất chấp việc bị nhiều nền tảng mạng xã hội cấm vô thời hạn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.