Ông Trump gọi thẩm phán là 'sự sỉ nhục' sau khi kháng nghị bất thành

10/05/2024 07:12 GMT+7

Thẩm phán đã lần thứ hai bác bỏ đề nghị của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc xử lại vụ án chi tiền bịt miệng cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels.

Ngày xét xử thứ 14 của vụ án hình sự đối với cựu Tổng thống Trump đã kết thúc khi nhân chứng Stormy Daniels hoàn thành phần cung cấp lời khai.

Ông Trump gọi thẩm phán là 'sự sỉ nhục' sau khi kháng nghị bất thành- Ảnh 1.

Ông Trump tại tòa án ở New York ngày 9.5

REUTERS

Trong phiên tòa ngày 9.5 tại New York, những lời khai chi tiết của bà Daniels về cuộc ân ái được cho là đã xảy ra với ông Trump vào năm 2006 đã thúc đẩy bị cáo đề nghị tòa án xét xử lại vì cho rằng bồi thẩm đoàn đã phải nghe những câu chuyện định kiến bất công với cựu tổng thống, theo CNBC.

Mặc dù vậy, thẩm phán Juan Merchan đã lần thứ hai bác bỏ đề nghị của bị cáo, cũng như một đề nghị riêng biệt về việc rút lại quy định cấm ông Trump có những phát ngôn nhắm vào nhân chứng, nhân viên tòa án, người thân thẩm phán. Ông Trump đã bị phạt tiền nhiều lần vì vi phạm quy định này.

Luật sư Todd Blanche của cựu tổng thống cho rằng bà Daniels đã dựng chuyện khi nói chi tiết về lần quan hệ với ông Trump nhưng thân chủ lại không được phép nói lời bác bỏ để những cử tri đang theo dõi phiên tòa được nghe thấy. Tuy nhiên, thẩm phán Merchan cho rằng ông phải bảo vệ tính toàn vẹn của quy trình tố tụng và nhấn mạnh ông không tin bị cáo sẽ không vi phạm nếu quy định được sửa đổi.

Lời khai chi tiết về 'cuộc ân ái' của ông Trump

Thẩm phán cũng nêu lý do bác bỏ đề nghị tuyên bố phiên tòa không thể tiếp tục, nói rằng bà Daniels càng đưa ra thông tin cụ thể về lần gặp nhau thì bồi thẩm đoàn càng có thể xem xét liệu chuyện đó có xảy ra hay không và quyết định có nên tin lời nhân chứng hay không.

Theo CNN, khi rời khỏi tòa án, ông Trump chỉ trích thẩm phán Merchan là người hoàn toàn không công bằng và xung đột lợi ích. "Nhìn vào sự xung đột của ông ta xem, đó là điều sỉ nhục cho thành phố New York, cho bang New York và cho đất nước", cựu chủ nhân Nhà Trắng nói.

Ông Trump bị tố cáo đã chi 130.000 USD cho bà Daniels ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, nhằm ngăn nữ diễn viên công khai mối quan hệ giữa 2 người. Theo các công tố viên, luật sư Michael Cohen của cựu tổng thống đã đưa số tiền cho bà Daniels và sau đó được phía ông Trump trả lại. Ông Trump bác bỏ mọi cáo buộc, kể cả việc quan hệ với bà Daniels.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.