Ông Trump kiếm hơn 50 triệu USD cho quỹ tranh cử, tự sánh mình với Nelson Mandela

Ông Trump kiếm hơn 50 triệu USD cho quỹ tranh cử, tự sánh mình với Nelson Mandela

La Vi
La Vi
08/04/2024 07:13 GMT+7

Chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump cho biết họ đã huy động được 50,5 triệu USD vào hôm 6.4, một con số đáng kinh ngạc được báo cáo khi chiến dịch tranh cử của ông đang nỗ lực bắt kịp cuộc đua gây quỹ của Tổng thống Joe Biden và Đảng Dân chủ.

Ngày 6.4 (giờ Mỹ), cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đồng minh tổ chức sự kiện siêu gây quỹ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach (Florida) với tổng cộng 100 người tham gia.

Đây là sự kiện gây quỹ quy mô lớn đầu tiên của ông Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) kể từ khi ông giành đủ phiếu đại cử tri trong giai đoạn bầu cử sơ bộ để trở thành ứng viên tổng thống của đảng này trong mùa bầu cử năm nay. Ông Trump đi cùng vợ là cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Ông Trump kiếm hơn 50 triệu USD cho quỹ tranh cử, tự sánh mình với Nelson Mandela- Ảnh 1.

Khu nghỉ dưỡng của ông Trump nơi diễn ra sự kiện gây quỹ

Reuters

Theo đài CNN, tỉ phú John Paulson chủ trì sự kiện cùng một loạt các nhà tài trợ giàu sụ của đảng Cộng hòa, như tỉ phú Robert Mercer và con gái Rebekah, trùm dầu mỏ Harold Hamm, trùm sòng bài Steve Wynn, nhà đầu tư TikTok - tỉ phú Jeff Yass. Ba cựu đối thủ trên đường đua sơ bộ của ông Trump là thượng nghị sĩ bang Nam Carolina Tim Scott, doanh nhân Vivek Ramaswamy và thống đốc bang Bắc Dakota Doug Burgum xuất hiện với tư cách khách mời đặc biệt.

Đài CNN dẫn lời 4 nguồn thạo tin tiết lộ ông Trump đã thu về 50 triệu USD trước khi sự kiện bắt đầu.

Con số này cao gấp đôi sự kiện gây quỹ cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Joe Biden, diễn ra ngày 28.3 ở TP.New York (bang New York) với sự tham gia của ông Biden và hai cựu tổng thống đảng Dân chủ là ông Bill Clinton và ông Barack Obama.

Ông Trump và đảng Cộng hòa hồi tháng 4 cho biết họ đã huy động được hơn 65,6 triệu USD trong tháng 3 để đạt được ngân quỹ 93,1 triệu USD. Trong khi đó Tổng Thống Biden và Đảng Dân chủ thông báo rằng họ đã thu về hơn 90 triệu USD vào tháng trước và có trong tay hơn 192 triệu USD.

Ông Trump kiếm hơn 50 triệu USD cho quỹ tranh cử, tự sánh mình với Nelson Mandela- Ảnh 2.

Sự kiện của chiến dịch ông Biden vào tháng 3 gây quỹ được ít hơn nhưng đang có tổng số quỹ cao hơn của ông Trump

Reuters

Ông Trump ban đầu gặp khó khăn trong việc thu hút các nhà tài trợ lớn, trong đó một số người đã ủng hộ các đảng viên Cộng hòa khác trong cuộc bầu cử sơ bộ đảng. Nhưng khi ông Trump giành được những chiến thắng dễ dàng và trở thành ứng cử viên của đảng, sự ủng hộ dành cho ông đã vững chắc hơn.

Số tiền thu được từ sự kiện này sẽ được chia cho Ủy ban Trump 47 và Ủy ban hành động chính trị Save America (phía chi trả các vụ kiện dân sự và hình sự của ông Trump). Những người tham dự cần trả từ 250.000 USD/người (6,24 tỉ đồng) đến 814.600 USD (hơn 20 tỉ đồng). Một số người đóng góp nhiều nhất được ngồi cùng bàn với ông Trump.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.