Ông Trump kiện bà Clinton vì bị cáo buộc thông đồng với Nga

Khánh An
Khánh An
25/03/2022 08:02 GMT+7

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump kiện đối thủ tranh cử năm 2016 là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton cùng một số người khác, đòi bồi thường ít nhất 72 triệu USD.

Ông Trump và bà Clinton trong phiên tranh luận vào ngày 9.10.2016

reuters

Đài NBC ngày 25.3 đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nộp đơn kiện cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và một số thành viên đảng Dân chủ khác, cáo buộc họ tìm cách gian lận trong bầu cử tổng thống năm 2016 bằng cách nói ông thông đồng với Nga.

“Phối hợp hành động, các bị đơn đã cùng nhau thêu dệt thông tin sai rằng đối thủ Cộng hòa của họ là Donald Trump thông đồng với một quốc gia thù địch”, ông cáo buộc trong đơn nộp tại tòa án liên bang ở Florida.

“Họ hành động cùng nhau chỉ vì một mục đích phục vụ cá nhân là phỉ báng ông Donald Trump”, ông viết trong đơn và cáo buộc rằng các hành động đó dẫn đến việc làm giả chứng cứ, lừa dối cơ quan thực thi pháp luật và lợi dụng sự tiếp cận các nguồn dữ liệu nhạy cảm cao.

Ngoài bà Clinton, ông còn kiện cựu giám đốc FBI James Comey và ông John Podesta, cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Clinton vào năm 2016. Ngoài ra, ông còn kiện cựu sĩ quan tình báo Anh Christopher Steele, người biên soạn hồ sơ dài 35 trang chứa nhiều cáo buộc về mối quan hệ giữa ông Donald Trump với Nga.

Ông Trump bị điều tra vi nghi vấn khi mang hồ sơ Nhà Trắng về nhà riêng

Trong số các bị đơn còn có công ty luật Perkins Coie làm việc cho chiến dịch của bà Clinton và công ty Fusion GPS mà Perkins Coie thuê để nghiên cứu đối thủ tranh cử.

Cựu Tổng thống Trump yêu cầu bồi thường thiệt hại ít nhất 72 triệu USD. Một đại diện của bà Clinton chưa phản hồi về đề nghị đưa ra bình luận, theo Reuters.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.