Ông Trump nhận được nhiều đề cử giải Nobel Hòa bình

02/02/2021 16:33 GMT+7

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lại một lần nữa nhận được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình năm 2021 vì những nỗ lực và vai trò của ông trong thỏa thuận hòa bình giữa Israel và UAE .

Ông Jaak Madison, một thành viên của Nghị viện châu Âu, đã đề cử cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho giải Nobel Hòa bình năm 2021. Chính trị gia người Estonia cho biết ông nộp đơn đăng ký đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa bình chỉ hai giờ trước hạn chót ngày 1.2, sử dụng tư cách thành viên nghị viện châu Âu để đề cử bất kỳ ứng cử viên nào cho giải Nobel Hòa bình này.
Trong thông báo đăng trên Facebook ngày 1.2, ông Madison tuyên bố rằng ông Trump là “tổng thống đầu tiên của Mỹ trong khoảng 30 năm qua, trong suốt nhiệm kỳ lãnh đạo đất nước đã không châm ngòi cho bất cứ cuộc chiến tranh nào”.

Cố vấn cấp cao Jared Kushner, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien, và những người khác lắng nghe khi Tổng thống Donald Trump công bố Hiệp định bình thường hóa quan hệ giữa Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Israel, tại Nhà Trắng (Mỹ), ngày 13.8.2020

Getty Images

Trước đó, vào ngày 9.9.2020, nghị sĩ Christian Tybring-Gjedde của Na Uy đã đề cử ông Trump cho danh hiệu Nobel Hòa bình năm 2021 vì vai trò của ông trong thỏa thuận hòa bình giữa Israel và UAE. Sau đó, ông Magnus Jacobsson, nghị sĩ Thuỵ Điển, tuyên bố đã đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2021 cho chính quyền ông Trump và hai quốc gia châu Âu (Serbia và Kosovo) cho nỗ lực “hợp tác vì hòa bình và phát triển kinh tế, thông qua thỏa thuận hợp tác được ký kết tại Nhà Trắng”.
Tương tự, vào tháng 10.2020, nghị sĩ Laura Huhtasaari từ Phần Lan thuộc Nghị viện châu Âu cũng đã đề cử ông Trump cho giải Nobel hòa bình 2021. Ngoài ra, con rể và cố vấn của ông Trump là ông Jared Kushner cũng đã được đề cử cho giải Nobel Hòa bình liên quan tới thỏa thuận hòa bình giữa Israel và UAE.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.