Ông Trump tuyên bố mình là tổng thống thứ 47 của Mỹ

0 Thanh Niên Online

Cựu Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố mình là tổng thống thứ 47 của nước Mỹ, một lần nữa làm dấy lên những lời đồn đoán rằng ông sẽ tái tranh cử.

Ông Trump tuyên bố mình là tổng thống thứ 47 của Mỹ - ảnh 1

Cựu Tổng thống Donald Trump đã nói với những người bạn chơi golf rằng ông sẽ là tổng thống thứ 47 của Mỹ

reuters

RT đưa tin cựu Tổng thống Donald Trump đã nói với những người bạn chơi golf rằng ông sẽ là tổng thống "thứ 45 và 47" của Mỹ. Ông Trump vẫn chưa chính thức tuyên bố ra tranh cử vào năm 2024.

Một video được lan truyền trên mạng xã hội vào ngày 26.1 đã ghi lại cảnh ông Trump chuẩn bị phát bóng tại một trong những câu lạc bộ golf của mình. Trong video, cựu tổng thống đội chiếc mũ màu đỏ đặc trưng của ông với dòng chữ “Make America Great Again” (Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại).

Ông Trump tuyên bố mình là "Tổng thống thứ 47" của Mỹ

“Người phát bóng đầu tiên sẽ là tổng thống thứ 45 của Mỹ”, một trong những bạn chơi golf của ông Trump nói. Đáp lại, cựu tổng thống Mỹ nói “tổng thống thứ 45 và 47” và nhận được sự cổ vũ nhiệt liệt của đám đông.

Sau khi rời Nhà Trắng vào tháng 1.2021, cựu Tổng thống Trump vẫn tiếp tục khẳng định rằng Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 bằng cách “gian lận”. Mặc dù đã bị cấm xuất hiện trên mọi nền tảng truyền thông xã hội lớn, ông Trump vẫn tiếp tục bình luận về chính trị Mỹ qua các thông cáo báo chí và các cuộc phỏng vấn. Thời gian gần đây, cựu tổng thống Trump cũng đã tổ chức một số cuộc mít tinh như trong chiến dịch tranh cử và liên tục ẩn ý về kế hoạch trở lại trong năm 2024.

Tuy nhiên, ông Trump chưa công khai tuyên bố về việc sẽ ra tranh cử hay không. Cuối năm 2021, cựu tổng thống đã nói ông “có thể” sẽ đưa ra thông báo sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11.

Nếu tái tranh cử tổng thống, ông Trump sẽ là nhân vật tiềm năng nhất trong đảng Cộng hòa.

Cựu Phó Tổng thống Pence nói thẳng "ông Trump đã sai" về đảo ngược kết quả bầu cử

Kết quả một cuộc thăm dò của Harvard/Harris công bố ngày 24.1 cho thấy ông Trump là ứng cử viên ưa thích của 57% cử tri Đảng Cộng hòa. Thống đốc Ron DeSantis của bang Florida và cựu Phó tổng thống Mike Pence đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba với lần lượt 12% và 11% người ủng hộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm