Ông Võ Văn Thưởng: 'Đảng có nhiều yêu cầu với ủy viên dự khuyết T.Ư'

Lê Hiệp
Lê Hiệp
05/02/2023 21:05 GMT+7

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết Đảng có nhiều yêu cầu với ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, trong đó quan trọng nhất là phải thực sự chín chắn, trưởng thành về mặt chính trị.

Chiều 5.2, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tổ chức T.Ư tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng khóa XIII.

Ông Võ Văn Thưởng: 'Đảng có nhiều yêu cầu với ủy viên dự khuyết T.Ư' - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

TTXVN

Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức gồm 20 học viên là các ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng khóa XIII, kéo dài 6 tuần, từ ngày 5.2 đến ngày 15.3.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, phát huy kết quả của các lớp đào tạo cán bộ vừa qua, Ban Bí thư quyết định mở lớp bồi dưỡng kiến thức cho các ủy viên dự khuyết T.Ư khóa XIII với nhiều đổi mới.

Trong đó, đặc biệt là việc lựa chọn 29 chuyên đề, bao quát nhiều nội dung quan trọng gắn với những vấn đề căn bản, cốt lõi trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết hội nghị T.Ư khóa XIII về xây dựng Đảng, Nhà nước; về phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, con người Việt Nam; về an ninh, quốc phòng và đối ngoại; về khoa học lãnh đạo, quản lý trong bối cảnh mới.

Theo ông Thưởng, ban tổ chức lớp học đã mời những giảng viên là những nhà lãnh đạo, quản lý cấp cao của Đảng, Nhà nước trực tiếp tham gia biên soạn và giảng dạy, trao đổi, thảo luận với các học viên. Bên cạnh đó, chương trình lớp học còn có các chuyên đề bổ trợ về kinh nghiệm quốc tế do các chuyên gia nước ngoài trình bày.

Tất cả các chuyên đề trong chương trình bồi dưỡng đều được bố trí thời gian thảo luận cùng với việc nghiên cứu thực tế tại một số địa phương ở vùng Bắc Trung bộ.

"Có thể nói chương trình bồi dưỡng như vậy rất cần thiết, bổ ích đối với đối tượng học viên là cán bộ lãnh đạo quản lý cao cấp tầm cán bộ chiến lược của Đảng", Thường trực Ban Bí thư khẳng định, đồng thời yêu cầu các học viên thực hiện nghiêm quy chế của lớp học, học tập một cách chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ của lớp bồi dưỡng đề ra.

Không đi học như "một điều kiện để cho xong, đi học như trả nợ"

Thường trực Ban Bí thư cũng đề nghị các học viên cần hết sức coi trọng việc trao đổi, thảo luận những chuyên đề được học để nhận thức rõ ràng và sâu sắc hơn những vấn đề lý luận, thực tiễn đặt ra. Đồng thời chia sẻ với nhau những kinh nghiệm thực tiễn; đóng góp ý kiến cho nội dung chương trình cũng như cách thức tổ chức học để điều chỉnh, bổ sung đối với các lớp sau này.

Ông Võ Văn Thưởng: 'Đảng có nhiều yêu cầu với ủy viên dự khuyết T.Ư' - Ảnh 2.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai chụp ảnh lưu niệm với các học viên lớp học

TTXVN

Thường trực Ban Bí thư nêu rõ, lớp bồi dưỡng là tâm huyết, tinh thần trách nhiệm và tầm nhìn chiến lược của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; sự dày công chuẩn bị của các cơ quan, tổ chức có liên quan, đặc biệt là Ban Tổ chức T.Ư và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Các học viên là những cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cao, lực lượng dự bị tin cậy và đặc biệt quan trọng của Đảng, của T.Ư Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, thực sự tiêu biểu về mọi mặt, đang tràn đầy ý chí, phấn đấu vươn lên.

Thường trực Ban Bí thư cũng lưu ý các học viên coi lớp bồi dưỡng là cơ hội để nắm bắt tốt kiến thức, được tập huấn và khắc phục tối đa tình trạng đi học như "một điều kiện để cho xong, đi học như trả nợ".

Thường trực Ban Bí thư cho biết Đảng có nhiều yêu cầu với ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, trong đó "quan trọng nhất là mỗi đồng chí phải thực sự chín chắn, trưởng thành về mặt chính trị". Đây là một yêu cầu rất quan trọng đối với cán bộ, đặc biệt là cán bộ cấp chiến lược.

Thay mặt các học viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư Nguyễn Long Hải, lớp trưởng lớp bồi dưỡng, hứa phát huy cao nhất ý thức, tinh thần trách nhiệm trong học tập; chủ động, sáng tạo tham gia hoàn thành tốt mục tiêu lớp học đề ra; thực hiện nghiêm nội quy của lớp học, các quy định, yêu cầu của ban chỉ đạo lớp học và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Đại hội XIII của Đảng bầu 180 ủy viên T.Ư Đảng chính thức và 20 ủy viên dự khuyết. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.