Ông Võ Văn Thưởng dự lễ khai giảng ở trường thuộc xã đặc biệt khó khăn

Vũ Thơ
Vũ Thơ
05/09/2022 17:58 GMT+7

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã dự lễ khai giảng tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Thung Nai, là trường nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn của H.Cao Phong, tỉnh Hòa Bình .

Ngày 5.9, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học (PTDTBT TH) và THCS Thung Nai (H.Cao Phong, Hòa Bình).

Cùng dự có ông Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình; bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn.

Theo thầy Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH và THCS Thung Nai, trường nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn, là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con em các dân tộc thiểu số vùng lòng hồ sông Đà đã thực hiện di dân, nhường đất phục vụ công cuộc xây dựng công trình thế kỷ Thủy điện Hòa Bình.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng bằng quyết tâm cao và giải pháp phù hợp, Trường PTDTBT TH và THCS Thung Nai đã có những bước phát triển đáng ghi nhận, kiên trì thực hiện mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường PTDTBT TH và THCS Thung Nai

hồng duyên

Năm học 2021 - 2022, trường có 14 lớp, tổng số 347 học sinh, 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên; phấn đấu thi đua dạy tốt - học tốt - quản lý tốt, nhà trường triển khai có hiệu quả các hoạt động giáo dục toàn diện và hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn nêu cao phẩm chất đạo đức, tận tụy, yêu nghề, không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn và đổi mới phương pháp dạy học.

Ông Võ Văn Thưởng tặng hoa chúc mừng nhà trường

hồng duyên

“Các em học sinh trong trường siêng năng, ngoan ngoãn, nhiều em đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư...

Đặc biệt, trường đã linh hoạt triển khai các giải pháp để thực hiện có hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, tạo đà thuận lợi để năm học 2022 - 2023 tiếp tục triển khai các nhiệm vụ đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục”, thầy Nguyễn Anh Tuấn cho hay.

Theo thầy Tuấn, năm nay, trường vinh dự được đón Bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là kết quả tích cực, thể hiện nỗ lực vượt khó của thầy và trò nhà trường cũng như sự vào cuộc hỗ trợ của các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương.

Các em học sinh là tương lai của đất nước

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, ông Võ Văn Thưởng đã động viên thầy và trò Trường PTDTBT TH và THCS Thung Nai, biểu dương nỗ lực của nhà trường, đã đạt những kết quả đáng khích lệ trong năm học 2021 - 2022.

Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại lễ khai giảng

hồng duyên

Bước vào năm học mới, Thường trực Ban Bí thư mong muốn toàn trường sẽ phát huy truyền thống, nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: “Các em học sinh là tương lai của đất nước. Đất nước có phồn vinh hay không, xã hội có phát triển hay không, nhân dân có ấm no, hạnh phúc hay không, chính các em học sinh hôm nay là người quyết định tương lai đó.

Vì thế, tôi mong các em nỗ lực học tập, thực sự là con ngoan, trò giỏi, lớn lên là những công dân tốt, là những người tử tế, trung thực, có kiến thức và kỹ năng để vun đắp cuộc sống của bản thân, gia đình và góp phần tích cực xây dựng quê hương, đất nước”.

Nhân dịp này, ông Võ Văn Thưởng đã chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà Trường PTDTBT TH và THCS Thung Nai phải đối mặt.

Ông Võ Văn Thưởng và ông Nguyễn Phi Long tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

hồng duyên

Đồng thời, Thường trực Ban Bí thư đề nghị lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo H.Cao Phong tiếp tục quan tâm nghiên cứu, tham mưu, ban hành, thực hiện các chính sách hỗ trợ phù hợp dành cho nhà trường, đội ngũ thầy, cô giáo và học sinh, phấn đấu để thầy và trò nhà trường có những điều kiện thuận lợi hơn, đạt kết quả cao hơn trong các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt.

Đặc biệt, ông Võ Văn Thưởng khẳng định ưu tiên hàng đầu của Đảng, nhà nước chính là chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, chăm lo cho các thế hệ học sinh, trong đó chú trọng các điều kiện học tập và rèn luyện cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn.

Tại lễ khai giảng, ông Võ Văn Thưởng và ông Nguyễn Phi Long đã trao tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường PTDTBT TH và THCS Thung Nai.

Anh Nguyễn Tường Lâm trao tặng học bổng và quà tặng cho nhà trường

hồng duyên

Anh Nguyễn Tường Lâm đã trao tặng 30 suất học bổng Vừ A Dính trị giá 30 triệu đồng; tặng 50 triệu đồng vào quỹ khuyến học nhà trường; tặng tủ sách thiếu nhi với 600 đầu sách trị giá 42 triệu đồng; tặng công trình "Nhà vệ sinh cho em" trị giá 70 triệu đồng cùng trống Đội và khăn quàng đỏ cho học sinh nhà trường và điểm trường khó khăn của H.Cao Phong với tổng giá trị 200 triệu đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.