Ontario tung gói học bổng eSports trị giá 1 triệu đô

17/03/2022 08:39 GMT+7

Chính phủ Ontario mới đây đã tung ra gói học bổng trị giá 1 triệu đô la Canada (khoảng 600.000 bảng Anh) cho sinh viên đăng ký học eSports và các chương trình liên quan. Theo thông báo, khoản tài trợ sẽ được hỗ trợ cho học sinh sau trung học trong khoảng thời gian hai năm.

Chương trình học bổng eSports Ontario sẽ hỗ trợ tài chính cho sinh viên tham gia các khóa học thiết kế, phát triển và tiếp thị cho ngành game, theo đó các sinh viên sau khi hoàn thành có thể phát triển sự nghiệp trong ngành công nghiệp eSports. Học bổng được cung cấp thông qua một loạt các trường cao đẳng và đại học, và các sinh viên sẽ nhận được học bổng vào mùa thu này.

Jill Dunlop, Bộ trưởng Bộ Cao đẳng và Đại học cho biết đây là bang đầu tiên ở Canada công nhận giá trị giáo dục của việc thiết kế và phát triển eSports. Gói học bổng sẽ hỗ trợ những sinh viên đang xây dựng các kỹ năng có thể dẫn đến khám phá, đổi mới và lợi ích kinh tế cho Ontario.

Học bổng này sẽ giúp sinh viên theo đuổi đam mê của mình và chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực eSports và game, đồng thời phát triển các kỹ năng có thể sử dụng trong các ngành nghề khác và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Ngành công nghiệp game và eSports đã tạo ra hơn 55.000 công việc toàn thời gian ở Canada. Trong những tháng gần đây, nhiều học bổng khác nhau của các tổ chức eSports chẳng hạn như Tribe Gaming và Razer, đã tung ra để tạo cho thế hệ trẻ ở Bắc Mỹ cơ hội tìm kiếm sự nghiệp trong ngành.

Lucie Lalumère, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Interactive Ontario cho rằng học bổng này sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ trên toàn bang tham gia nhiều ngành nghề công nghệ sáng tạo trong lĩnh vực game và eSports.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.