OpenAI thưởng lớn cho lỗi bảo mật được phát hiện trong ChatGPT

Loan Chi
Loan Chi
14/04/2023 09:06 GMT+7

Startup đứng sau chatbot ChatGPT AI nổi tiếng là OpenAI đã mở chương trình săn lỗi bảo mật nhận tiền thưởng với tối đa cho lỗi được phát hiện là 20.000 USD.

Theo The Hacker News, OpenAI đã hợp tác với nền tảng bảo mật từ cộng đồng Bugcrowd để các nhà nghiên cứu báo cáo các lỗ hổng được phát hiện trong ChatGPT. Mỗi lỗi bảo mật được báo cáo sẽ đổi lấy phần thưởng từ 200 USD cho mức độ nghiêm trọng thấp và tối đa 20.000 USD cho những lỗi đặc biệt.

Chương trình này không cho phép tìm kiếm lỗi an toàn của mô hình hoặc các vấn đề kết xuất nội dung như tạo ra những mã độc hoặc các nội dung sai lệch. Công ty cho biết việc giải quyết những vấn đề này liên quan đến nghiên cứu và cách tiếp cận rộng hơn.

Một số vấn đề bị cấm khai thác nữa là tấn công từ chối dịch vụ (DoS), cưỡng bức nhập nội dung vào API OpenAI (brute-force), trình diễn phá hủy dữ liệu hoặc giành quyền truy cập trái phép vào thông tin nhạy cảm.

OpenAI thưởng lớn cho lỗi bảo mật được phát hiện trong ChatGPT - Ảnh 1.

Động thái này diễn ra sau khi ChatGPT bị cấm ở Ý

CHỤP MÀN HÌNH

Những nội dung được phép tìm kiếm lỗi trong phạm vi là trong API OpenAI, ChatGPT (bao gồm plugin), từ những tích hợp bên thứ ba, những khóa công khai của API và bất kỳ tên miền nào do startup này vận hành.

Việc ngày càng có nhiều người sử dụng ChatGPT, OpenAI muốn nhanh chóng nắm mọi vấn đề tiềm ẩn để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru và ngăn chặn bất kỳ điểm yếu nào bị khai thác. Do đó, OpenAI hy vọng bằng cách tham gia với cộng đồng công nghệ, họ có thể giải quyết mọi vấn đề trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn.

Công nghệ AI: Cần biết gì để bớt hoang mang?

Động thái này được cho là nhằm đáp ứng việc OpenAI vá lỗi tiếp quản tài khoản và lộ dữ liệu trong ChatGPT. Vụ việc đã khiến cơ quan bảo vệ dữ liệu của Ý ra lệnh cấm chatbot này để tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.