Oscar trước giờ G: 'Drive My Car' của Nhật liệu có được gọi tên Phim hay nhất?

Thế Sang
Thế Sang
25/03/2022 16:03 GMT+7

Chỉ còn không lâu nữa, giải Oscar 2022 sẽ chính thức diễn ra. Các trang báo quốc tế cũng đồng loạt đưa ra dự đoán về "ngựa chiến" sừng sỏ của mùa giải.

Mặc dù nắm trong tay đến 12 đề cử Oscar, "càn quét" hết các hạng mục quan trọng như Đạo diễn xuất sắc, các hạng mục về diễn xuất... nhưng giới quan sát hầu như ít đề cao khả năng thắng giải Phim hay nhất của The Power of the Dog do Jane Campion chỉ đạo.

Phim Drive My Car là tác phẩm đầu tiên của Nhật được đề cử ở hạng mục Phim hay nhất

 • C&I Entertainment
 • Tạp chí The Hollywood Reporter viết trong lịch sử Oscar, chỉ có 10 phim nhận số đề cử nhiều hơn phim The Power of the Dog. Mặc dù "ngồi chiếu trên" nhưng phim không được đề cao bằng tác phẩm CODA của đạo diễn Sian Heder. Tờ tạp chí dự đoán phim CODA sẽ thắng giải Phim hay nhất, và ứng viên tiềm năng sẵn sàng thay thế CODA nếu phim này không may hụt giải là Drive My Car - tác phẩm được đánh giá là "kiệt tác" của đạo diễn người Nhật Ryûsuke Hamaguchi.

  Trong khi đó, Drive My Car cũng có một đối thủ đáng gờm tại hạng mục Phim quốc tế xuất sắc, đó là The Worst Person in the World của nhà làm phim Joachim Trier.

  Drive My Car cũng là đại diện hiếm hoi của châu Á tại mùa giải lần thứ 94 này khi phim không chỉ góp mặt trong hạng mục Phim quốc tế xuất sắc mà còn ở hạng mục Phim hay nhất. Tác phẩm nhận tổng cộng 4 đề cử Oscar, bao gồm hạng mục Đạo diễn xuất sắc (cho Ryûsuke Hamaguchi) và Kịch bản chuyển thể xuất sắc (cho Takamasa Oe và Ryûsuke Hamaguchi).

  Phim về tuổi trưởng thành CODA là đối thủ cộm cán của nhiều phim trong hạng mục Phim hay nhất

  Apple TV+

  Phim The Power of the Dog được dự đoán nhiều khả năng đánh mất tượng vàng Phim hay nhất

  netflix

  Nhìn sang Collider, trang này dự đoán The Power of the Dog thắng giải Phim hay nhất nhưng vẫn không quên đề vài dòng "dè chừng" rằng CODA vẫn có khả năng chiến thắng sau cùng. Nếu chiến thắng, CODA trở thành phim hay nhất nhưng lại nhận số đề cử ít nhất (tác phẩm nhận tổng cộng 3 đề cử).

  Điểm thêm các trang báo khác, dễ thấy sự "phân cực" trong ý kiến đánh giá. Ví dụ như tạp chí The New Yorker thì rất đề cao The Power of the Dog và cho rằng phim này sẽ thắng giải mặc dù cũng nhận xét thêm đây là một phim không quá xuất sắc. Trang này cho biết, chỉ có đối thủ CODA mới có thể lật đổ The Power of the Dog để giành tượng vàng vào phút chót.

  Chân dung đạo diễn Ryûsuke Hamaguchi

  los angeles times

  Tạp chí Entertainment Weekly thì cho rằng, phim chiến thắng năm nay sẽ là CODA mặc dù The Power of the Dog có mặt trong hầu hết các đề cử nhưng không hẳn điều đó giúp cho phim chạm tay đến tượng vàng.

  Tạp chí Rolling Stone dự đoán phim Drive My Car sẽ thắng giải Phim hay nhất và đây là phim mà tạp chí này yêu thích nhất năm. Sau đó, Rolling Stone lại nhấn nhá rằng "có lẽ đường đua thực sự thuộc về 3 ngựa chiến Belfast, The Power of the DogCODA".

  Lễ trao giải Oscar lần thứ 94 sẽ diễn ra ngày 27.3 tại Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ), tức sáng ngày 28.3 theo giờ Việt Nam.

  Top

  Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
  60 giây nữa.