(TNO) Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Purdue (Mỹ) phát hiện, một hợp chất trong rượu vang đỏ có thể giúp kiểm soát bệnh béo phì, theo báo Daily Mail (Anh).
Đó là hợp chất piceatannol có tác dụng trì hoãn việc sinh sôi các tế bào mỡ.
Cụ thể, hợp chất piceatannol ngăn chặn khả năng của hormone insulin kích hoạt các gien góp phần hình thành tế bào mỡ.
Cũng theo các chuyên gia, rượu vang đỏ còn có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi bị bệnh tim và các bệnh suy thoái thần kinh cũng như ung thư.
Huỳnh Thiềm
>> Rượu vang đỏ giúp tiêu hóa tốt
>> Gà hầm rượu vang
>> Ăn uống và bệnh tim mạch
>> Rượu vang đỏ có thể ngừa tiểu đường
>> Nước ép nho có lợi cho tim mạch như rượu vang
>> Ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim mạch
>> Mắt sáng nhờ rượu vang đỏ
Bình luận (0)