(TNO) Các chuyên gia sức khỏe Úc tin rằng bổ sung vitamin bằng thuốc không làm giảm rủi ro đột quỵ, theo myhealthnewsdaily.
Nghiên cứu do bác sĩ Graeme Hankey làm trưởng nhóm, thực hiện tại Bệnh viện Hoàng gia Perth (Úc) với 82.400 đối tượng được theo dõi từ năm 1970 - 2012.
|
Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những đối tượng bổ sung thuốc vitamin, ngoài chế độ ăn uống bình thường, cũng không làm giảm rủi ro đột quỵ.
Bác sĩ Hankey cho rằng, con người không nên uống vitamin bổ sung trừ khi cơ thể của họ bị thiếu hụt một loại vitamin đặc biệt nào đó.
Hankey nói tiếp, cách tốt nhất để ngăn ngừa đột quỵ là ăn uống lành mạnh, tập thể dục, không hút thuốc và kiểm tra huyết áp, cholesterol và đường trong máu thường xuyên.
Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Stroke.
Ngọc Lam
>> Ăn thực phẩm giàu ma giê ít bị đột quỵ
>> Giảm nguy cơ đột quỵ nhờ rau quả
>> Ăn cá giúp giảm đột quỵ
>> Chế độ ăn giàu kali có thể ngừa đột quỵ
Bình luận (0)