Đó là thông tin được đăng tải trên tạp chí Molecular Nutrition and Food Research.
Yun Bai - Giáo sư tại Trường đại học Y Third Military (Trung Quốc) cho biết: “Trà xanh là một loại thức uống phổ biến trên thế giới và luôn là đề tài được quan tâm của khoa học nhờ vào đặc tính ngăn ngừa bệnh tim mạch. Giờ đây, khoa học còn tìm thấy một đặc tính trong trà xanh có thể ảnh hưởng đến cơ chế tế bào trong não”.
|
Loại chất được giáo sư Yun đề cập ở trên có tên EGCG (epigallocatechin-3 gallate). EGCG được biết như chất chống oxy hóa giúp chống lại các căn bệnh thoái hóa do tuổi tác.
Giáo sư Yun nhấn mạnh: “Chất EGCG giúp cải thiện chức năng nhận thức nhờ vào tác động sản sinh các tế bào não”.
Ngọc Lam
>> Hợp chất trà xanh giúp làm teo khối u
>> Uống trà xanh giúp bỏ thuốc lá
>> Trà xanh giảm nguy cơ ung thư
>> Xương chắc khỏe nhờ trà xanh
>> Trà xanh giúp chống béo
Bình luận (0)