|
Cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học bang Ohio (Mỹ) cho thấy, những ai bổ sung a xít béo omega 3 trong 4 tháng đã thay đổi tỷ lệ hấp thụ a xít béo theo cách giúp bảo tồn các phân đoạn nhỏ của ADN trong các tế bào bạch cầu, theo Hãng tin ANI. Các phân đoạn này, được gọi là telomere, ở nhiều loại tế bào được cho bị rút ngắn đi khi chúng ta già.
Trong cuộc nghiên cứu này, các telomere trong những tế bào của hệ miễn dịch vẫn còn dài ở những người cải thiện đáng kể tỷ lệ a xít béo omega 3 so với các loại a xít béo khác trong chế độ ăn uống của mình. Bổ sung a xít béo omega 3 cũng giúp giảm 15% tình trạng ô xy hóa so với các nhóm dùng giả dược. A xít béo omega 3 có nhiều trong các loại cá như cá hồi, cá ngừ...
Mai Duyên
>> Nhiều lợi ích từ dầu và gan cá hồi Alaska
>> Những món ngon từ cá hồi
>> Ăn cá hồi giúp bảo vệ gan
>> Ăn cá hồi giúp chống ung thư
Bình luận (0)