Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri (Mỹ), bí quyết của loại dầu này nằm ở chỗ nó có khả năng ảnh hưởng đến một số vi sinh vật sống trong bụng người.
Theo báo The Times of India, trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học cho thêm dầu sterculic vào chế độ ăn của chuột thí nghiệm bị béo phì và thấy rằng, những con chuột này đã tăng độ nhạy cảm với insulin, qua đó giảm được nguy cơ bị tiểu đường. Điều này là do tác động của dầu sterculic đối với ba loại vi sinh vật sống trong ruột của những con chuột.
Các nhà khoa học cho biết họ nhìn thấy “một sự cải thiện đáng kể trong khả năng dung nạp glucose và khả năng nhạy cảm insulin ở những con chuột béo phì”.
Dầu sterculic không có ảnh hưởng bất lợi trên chuột gầy có chế độ ăn uống tương tự.
Dầu sterculic được chiết xuất từ hạt của cây hạnh nhân hoang dã được gọi là Sterculia Foetida.
Huỳnh Thiềm
>> Thêm nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2
>> Giảm nguy cơ tiểu đường nhờ cà ri
>> Ăn chay trị tiểu đường
>> 5 cách ngăn ngừa bệnh tiểu đường
>> Liệu pháp chống mù do bệnh tiểu đường
Bình luận (0)