Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, bắp cải tím chứa nhiều vitamin C và vitamin K tốt cho làn da.
Hàm lượng chất chống ô xy hóa cao trong bắp cải tím sẽ giúp làn da trở nên mềm mại và sạch sẽ.
Màu tím của bắp cải là do nó có nguồn dồi dào anthocyanins, chất được cho có tác dụng như kem chống nắng, bảo vệ các tế bào khỏi những tổn hại do các tia cực tím gây ra cho da.
Một số cuộc nghiên cứu cho kết quả, chất anthocyanins còn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và một số loại bệnh ung thư.
Để bảo quản bắp cải tím được lâu, bạn nên cho bắp cải vào túi nhựa và cất trong tủ lạnh. Cách này sẽ giữ được độ tươi của bắp cải tím trong khoảng 2 tuần.
Huỳnh Thiềm
>> Dâu tây bảo vệ tim
>> Dâu tây giúp giảm bệnh Parkinson
>> Khỏe mạnh nơi công sở
>> Chống stress nơi công sở
>> Trang điểm cho phụ nữ công sở
>> Dâu tây đa dụng
>> Dâu tây giúp bảo vệ dạ dày
>> Hạn chế ăn vô độ bằng dâu tây
>> Dâu tây giúp chống ung thư
Bình luận (0)