Công dụng của hạt

18/11/2012 03:10 GMT+7

Khi ăn trái cây, rau củ có hạt, chúng ta thường bỏ hạt đi, song theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, có một số loại hạt giàu chất chống ô xy hóa, vitamin cần thiết cho sức khỏe tinh thần lẫn thể chất, đồng thời là nguồn tự nhiên chứa chất béo không bão hòa quý giá.

- Hạt hướng dương: rất giàu vitamin E có thể giúp các chức năng hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn. Nó cũng có tác dụng chống căng thẳng, lo âu nhờ hàm lượng cao tryptophan, chất đem lại cảm giác thư giãn.

- Hạt bí đỏ có đặc tính giúp giảm viêm, giảm bớt trầm cảm, mà không gây tác dụng phụ.

- Hạt dưa chứa sắt, kali, vitamin, chất béo và calo, quan trọng cho dinh dưỡng hằng ngày.

- Hạt mè (vừng) được xem là thực phẩm giàu chất khoáng nhất trên thế giới.

Đây là nguồn dồi dào can xi, ma giê, sắt, đồng, kẽm, mangan, vitamin và chất xơ. Hạt mè cũng là nguồn phong phú lignin có tác dụng chống ung thư.

Nhất Linh

>> Lưu ý khi ăn trái cây
>> Cách ăn trái cây có lợi cho sức khỏe
>> Đầy hơi khi ăn trái cây
>> Nhớ lâu nhờ ăn trái cây

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.