Cuộc khảo sát gần 20.000 phụ nữ trong 10 năm cho thấy những người ăn nhiều thịt gà hơn trong những năm thiếu niên giảm được nguy cơ phát triển u tuyến trong ruột kết, vốn là khối u lành tính có thể tiến triển thành ung thư ruột kết.
Đài Fox News đưa tin các nhà khoa học thuộc Trường Y Harvard (Mỹ) không tìm thấy mối liên hệ trực tiếp giữa ăn thịt đỏ và u tuyến, nhưng kết quả cho thấy rằng thay một khẩu phần ăn thịt đỏ mỗi ngày bằng một khẩu phần thịt gia cầm hoặc cá có thể giảm 40% nguy cơ bị u tuyến trực tràng.
“Trong số các bệnh ung thư khác nhau, ung thư ruột kết là chịu ảnh hưởng của chế độ ăn uống nhiều nhất”, Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Katharina Nimptsch nói.
Mai Duyên
>> Chiết xuất tầm gửi giúp trị ung thư ruột kết
>> Nghiện hút và bệnh ung thư ruột kết
>> Ăn cá giúp giảm ung thư ruột kết
>> Phát hiện vi khuẩn liên quan ung thư ruột kết
>> Giảm nguy cơ ung thư ruột kết nhờ vitamin D
>> Thiếu ngủ dễ bị ung thư ruột kết
Bình luận (0)