Bị buộc đóng cửa, chủ cơ sở giăm bông bẩn vẫn dửng dưng sản xuất

08/10/2013 21:05 GMT+7

(TNO) Mặc dù vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM buộc đóng cửa vì sản xuất quá bẩn và không phép, thế nhưng trong lúc thanh tra chưa xử lý xong, chủ cơ sở sản xuất giăm bông bẩn hôm nay tiếp tục hoạt động.

* Tiếp tục đưa da heo thối về sản xuất

(TNO) Mặc dù vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM buộc đóng cửa vì sản xuất quá bẩn và không phép, thế nhưng trong lúc thanh tra chưa xử lý xong, chủ cơ sở sản xuất giăm bông bẩn hôm nay tiếp tục hoạt động. 

>> Video clip: Hãi hùng giăm bông bẩn
>> Hãi hùng giăm bông bẩn
>> Hãi hùng giăm bông bẩn - Kỳ 2: Mang ngay hàng tịch thu ra bãi rác tiêu hủy


Mới vừa ký vào biên bản sai phạm, bà Hân (áo sọc, bên phải) lại tiếp tục sai phạm

Hôm nay 8.10, cơ quan chức năng đi giám sát và đã phát hiện cơ sở sản xuất giăm bông bẩn (ở số 41 Miếu Gò Xoài, KP11, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM), do bà Nguyễn Thị Hoàng Hân (thường trú tại Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) làm chủ vẫn ngoan cố mở cửa hoạt động.

Ngay lập tức, Thanh tra Sở Y tế cùng đoàn liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm Q.Bình Tân, Phòng y tế Q.Bình Tân, lực lượng thú y, UBND phường sở tại... đã đến kiểm tra, nhằm ngăn chặn kịp thời hành vi sản xuất giăm bông mất vệ sinh.

Đoàn phát hiện nơi đây có 372 kg da heo hôi thối, không nguồn gốc; 119 kg thịt heo không qua kiểm dịch. Đoàn đã đưa tất cả nguyên liệu này ra bãi rác tiêu hủy.


Cảnh chế biến giăm bông mất vệ sinh tại cơ sở của bà Hân

Đoàn tiếp tục lập biên bản, một lần nữa buộc cơ sở bà Hân ngưng hoạt động vào chiều nay.

Trước đó, ngày 2.10, Thanh tra Sở Y tế cho đóng cửa cơ sở của bà Hân vì nơi đây không hề có bất cứ loại giấy phép nào, vi phạm đến 13 lỗi trong sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Đáng nói nhất là nơi đây sử dụng nguyên liệu chế biến giăm bông từ da heo, thịt bị biến chất, hôi thối; điều kiện sản xuất rất dơ bẩn, dùng nhiều hóa chất...


Nguyên liệu bẩn, không nguồn gốc dùng làm giăm bông

Đoàn thanh tra chở gần 700 kg nguyên liệu và thành phẩm giăm bông thẳng ra bãi rác Đông Thạnh (Q.12) để tiêu hủy.

Thanh Niên Online đã phản ánh cơ sở sản xuất giăm bông bẩn của bà Hân vào ngày 7 và 8.10.

Thế nhưng, rất xem thường chính quyền địa phương và cơ quan quản lý, bà Hân tiếp tục sản xuất, trong lúc đang chờ thanh tra y tế xử lý.

Bác sĩ Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết việc cơ sở bà Hân ngoan cố tái phạm, thanh tra sẽ nâng mức phạt lên cao nhất.

Tin, ảnh: Thanh Tùng

>> Tăng cường ngăn chặn thực phẩm bẩn
>> Khi nào mới hết thực phẩm bẩn ?
>> Nhận diện thực phẩm bẩn
>> Hai ngày phát hiện 32 vụ kinh doanh thực phẩm bẩn
>> Thưởng tiền cho người báo tin thực phẩm bẩn
>> Một buổi sáng, phát hiện 9 vụ vận chuyển thực phẩm “bẩn”
>> Phát hiện 15 vụ vận chuyển, kinh doanh thực phẩm "bẩn
>> 6 vụ vận chuyển thực phẩm bẩn trong 1 ngày
>> Phát hiện 5 vụ vận chuyển thực phẩm bẩn về TP.HCM

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.