|
Khảo sát ở 66.485 phụ nữ, các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu về dịch tễ học và sức khỏe dân số Pháp phát hiện các chế phẩm từ động vật thường chứa nhiều a xít, theo Independent. Tuy nhiên, ăn nhiều trái cây và rau củ sẽ giúp trung hòa hàm lượng a xít.
Nhiễm a xít mãn tính, tình trạng do nồng độ a xít tăng trong máu và các mô cơ thể gây ra, làm giảm độ nhạy cảm insulin, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Các chuyên gia nhận thấy ở những người có hàm lượng a xít cao nhất, nguy cơ bị tiểu đường tăng 56% so với nhóm có lượng chất này thấp nhất.
Mai Duyên
>> Rau cần cho người tiểu đường
>> Đẩy lùi tiểu đường bằng vitamin D
>> 5,29% người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường
>> Món ăn bài thuốc cho người tiểu đường
>> Trà xanh và đu đủ có thể ngừa tiểu đường
>> Nguy cơ rụng răng ở bệnh nhân tiểu đường
Bình luận (0)