Ăn ngừa tiểu đường

12/01/2014 03:25 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Trường Y Harvard (Mỹ) nhận thấy chế độ ăn Địa Trung Hải gồm trái cây, rau củ, ngũ cốc, cá và chất béo từ dầu ô liu nguyên chất hoặc các loại hạt giúp giảm khoảng 30% nguy cơ bị tiểu đường loại 2.

Trong cuộc nghiên cứu, 3.541 người ở Tây Ban Nha được chia theo 3 nhóm: một nhóm có chế độ ăn uống Địa Trung Hải có bổ sung thêm dầu ô liu nguyên chất, một nhóm có chế độ ăn uống kiểu này kèm các loại hạt và nhóm còn lại ăn uống ít chất béo.

Không ai trong các tình nguyện viên bị tiểu đường lúc cuộc nghiên cứu bắt đầu, song họ có nguy cơ cao mắc bệnh tim, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Annals of Internal Medicine. Các chuyên gia nhận thấy những ai có chế độ ăn uống Địa Trung Hải kèm dầu ô liu giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với nhóm ăn uống ít chất béo.

Nhóm có bổ sung các loại hạt cũng giảm nguy cơ mắc bệnh.

Mai Duyên

>> Nguy cơ tiểu đường là do gien Neanderthal
>> Viên nang chống tiểu đường
>> Hội thảo về bệnh tiểu đường, tim mạch
>> Dấu hiệu tiểu đường tuýp 2 ở trẻ em
>> Vitamin D tốt cho bệnh nhân tiểu đường
>> Alzheimer có thể là giai đoạn cuối của tiểu đường
>> Kiểm soát bệnh tiểu đường 'mùa tiệc tùng
>> Rau cần cho người tiểu đường
>> Nguy cơ tiểu đường từ ăn nhiều thịt

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.