|
Cụ thể, có thể dùng dầu quế trong việc đóng gói thịt và thực phẩm tươi sống để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm. “Cũng có thể thêm dầu quế vào nước rửa thịt, trái cây hoặc rau củ để loại bỏ các vi sinh vật”, chuyên gia Lina Sheng cho biết thêm. Nghiên cứu cho thấy tinh dầu quế đã tiêu diệt một số chủng vi khuẩn E.coli gây ngộ độc thực phẩm. Cũng theo chuyên gia Sheng, chỉ cần hòa khoảng 10 giọt dầu quế trong 1 lít nước có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong vòng 24 giờ.
Mai Duyên
>> 63 công nhân bị ngộ độc thực phẩm
>> Hàng trăm công nhân nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm
>> Thêm 29 công nhân MCNEX VINA có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm phải nhập viện
>> Cấp cứu hơn 40 người ngộ độc thực phẩm
>> Hơn 40 người cấp cứu do ngộ độc thực phẩm
Bình luận (0)