PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan làm Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM

30/12/2023 10:45 GMT+7

Theo Nghị quyết 24 của HĐND TP.HCM, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM có hiệu lực từ ngày 1.1.2024, là sở chuyên ngành an toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước. UBND TP.HCM cũng đã bổ nhiệm PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan làm giám đốc sở này.

Sáng 30.12, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chấm dứt việc thí điểm hoạt động của Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM kể từ ngày 1.1.2024. 

Mô hình thí điểm Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM kết hợp lực lượng từ 3 sở: Y tế, Công thương và NN-PTNT). Mô hình này hoạt động từ tháng 12.2016 đến nay, là một bước đột phá trong quá trình phát triển bền vững và đảm bảo an sinh xã hội, lấy mục tiêu bảo vệ sức khỏe người dân làm kim chỉ nam hoạt động.

Đồng thời, UBND TP.HCM cũng công bố nghị quyết của HĐND TP.HCM về việc thành lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM

Theo nghị quyết, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM có hiệu lực từ ngày 1.1.2024. Sở An toàn thực phẩm TP.HCM là cơ quan chuyên môn thực hiện chức năng tham mưu, quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Chức năng, nhiệm vụ và nhân sự của Sở An toàn thực phẩm được chuyển giao nguyên trạng từ Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM.

Với tiền thân là Ban quản lý An toàn thực phẩm, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ phát huy hiệu quả cao nhất trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân sống và làm việc tại TP.HCM.

Bổ nhiệm PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan làm Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM- Ảnh 1.

Bà Phạm Khánh Phong Lan được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM

DU YÊN

Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết tình hình an toàn thực phẩm tại TP.HCM đang rất phức tạp, nhất là trong những dịp cuối năm như hiện nay. Việc "nâng cấp" từ Ban quản lý An toàn thực phẩm lên sở chuyên ngành nhằm ngăn chặn, giải quyết dứt điểm, căn cơ tình trạng không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, khắc phục những bất cập, rào cản trong phối hợp liên ngành.

Đồng thời, Phó chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Sở An toàn thực phẩm TP.HCM thực hiện nghiêm việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Cùng với đó là tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp, tổ chức, cá nhân vi phạm về vấn đề an toàn thực phẩm gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

Tại hội nghị này, UBND TP.HCM cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM làm Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM từ ngày 1.1.2024; thời hạn giữ chức vụ cho đến khi có quyết định nghỉ hưu theo quy định.

Ông Lê Minh Hải, Phó trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM; thời hạn giữ chức vụ 5 năm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.