* Nguyên liệu:
- Thịt nạc mỡ vừa: 80g (chia làm 2 xiên)
- Bún tươi: 100g
- Bánh tráng nhỏ: 2 xấp (ủ mềm)
- Đồ chua Bắc: 19g; rau; mắm Hà Nội
* Cách làm:
-Phần thịt nướng: chọn thịt ngon, có mỡ vừa, cắt lát tẩm ướp gia vị vừa ăn. Dùng đũa tre chẻ đôi, kẹp thịt vào thành từng xiên. Bếp nướng để lửa nóng vừa, nướng thịt vừa cháy cạnh, xoay thịt đều, chú ý không để khói bám nhiều.
-Nước mắm Hà Nội: vị thanh, có độ chua của giấm Bắc, đồ chua ăn kèm cắt thanh mỏng hoặc miếng nhỏ tùy ý.
-Món mang hương vị miền Bắc. Dùng với bún, bánh tráng, rau chuối khế và chấm với nước mắm Hà Nội.
Bài: Du Miên
Ảnh: Wrap&Roll cung cấp
Bình luận (0)