Phá kỷ lục SEA Games, Nguyễn Huy Hoàng nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên

0 Thanh Niên Online

Tối 16.5, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400m tự do với thành tích 3 phút 48,06 giây. Anh đã được báo Thanh Niên và Tập đoàn Vị Trí Vàng thưởng nóng ngay tại sân.

Phá kỷ lục SEA Games, Nguyễn Huy Hoàng nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 1

Với thành tích này Nguyễn Huy Hoàng đánh bại kỷ lục cũ của người đồng đội Trần Hưng Nguyên lập ở SEA Games 2019 với thành tích 3 phút 49,08 giây. Qua đó, không chỉ phá kỷ lục SEA Games mà còn lập cú đúp HCV tại SEA Games 31 sau chiếc HCV ở nội dung 1.500 m tự do.

Phá kỷ lục SEA Games, Nguyễn Huy Hoàng nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 2

Huy Hoàng nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên

Thanh Quyết

Đặc biệt, trong chiến thắng ở nội dung 400m tự do, Huy Hoàng đã đánh bại 2 đối thủ sừng sỏ là kình ngư Hoe Yean Khiew (Malaysia) về nhì với thành tích 3 phút 52,03 giây và Glen Lim Jun Wei (Singapore) về thứ 3 với thành tích 3 phút 56,68 giây.

Với chiến tích này Huy Hoàng xứng đáng nhận nhận thưởng nóng dành cho VĐV xuất sắc trong ngày từ Báo Thanh Niên và Tập đoàn Vị Trí Vàng. Trao đổi với PV Thanh Niên sau khi lập chiến tích phá kỷ lục SEA Games 31 nội dung 400m tự do, Huy Hoàng nói: “Mục tiêu của tôi sau SEA Games là hướng tới Olympic 2024. Đó là đích ngắm để tôi tiếp tục chứng tỏ bản thân ở đấu trường cao hơn”.

Phá kỷ lục SEA Games, Nguyễn Huy Hoàng nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 3
Phá kỷ lục SEA Games, Nguyễn Huy Hoàng nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 4
Phá kỷ lục SEA Games, Nguyễn Huy Hoàng nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 5
Phá kỷ lục SEA Games, Nguyễn Huy Hoàng nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 6

Huy Hoàng xuất phát thi đấu nội dung 400m tự do phá kỷ lục SEA Games và ăn mừng khi về đích cùng nhận HCV

Giang Lao

Hiện Huy Hoàng còn thi đấu nội dung 800m tự do, là cự ly sở trường mà kình ngư 21 tuổi người Quảng Bình đang nhắm tới đoạt HCV và lập hat-trick tại SEA Games 31. Các nội dung này cũng là mục tiêu Huy Hoàng đặt mục tiêu tìm suất dự Olympic 2024 như tại Olympic 2020 đấu lại hồi năm ngoái tại Tokyo, Nhật Bản.

Phá kỷ lục SEA Games, Nguyễn Huy Hoàng nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 7

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm