Phải đặt tinh thần tiên phong, gương mẫu trong tất cả các hoạt động

Vũ Thơ
Vũ Thơ
07/01/2023 08:00 GMT+7

Ngày 6.1, Hội nghị tổng kết công tác Đảng; Công tác chuyên môn; Hội nghị cán bộ, công nhân viên chức cơ quan T.Ư Đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023 đã diễn ra.

Sẽ số hóa nhiều khâu, nhiều lĩnh vực

Tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng có sự tham dự của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy T.Ư Đoàn; ông Nguyễn Quang Trường, Phó bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan T.Ư.

Phát biểu tại hội nghị, anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh trọng tâm công tác năm 2023 và đề nghị các chi bộ, đảng bộ trực thuộc tiếp tục cụ thể hóa, thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết T.Ư, các cấp… Cùng với các cơ quan chuyên môn thực hiện cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Anh Bùi Quang Huy trao cờ thi đua cho những đơn vị xuất sắc, trong đó có Báo Thanh Niên

Ngọc Thắng

Anh Huy cho biết năm 2023 T.Ư Đoàn dự kiến chọn chủ đề là Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn. Vì vậy, các chi bộ, đảng bộ cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tham mưu chuyển đổi số tại cơ sở.

“Chúng ta cần tham gia số hóa nhiều khâu, nhiều lĩnh vực. Muốn chuyển đổi số được, trước hết người đứng đầu cấp ủy phải nhận thức đúng về chuyển đổi số”, anh Huy nói và đề nghị cần tiếp tục đánh giá đảng viên theo quý đảm bảo nền nếp, thực chất; chú trọng phát triển đảng viên mới; nêu gương trong đảng viên…

Dịp này, Đảng ủy T.Ư Đoàn đã đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư khen thưởng 1 đảng viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, giai đoạn 2018 - 2022. Đảng ủy T.Ư Đoàn đã tặng giấy khen cho 2 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, giai đoạn 2018 - 2022; tặng giấy khen cho 7 tập thể đảng bộ, chi bộ và 15 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, trong đó có Đảng bộ Báo Thanh Niên.

Đề cao tinh thần gương mẫu

Tại Hội nghị tổng kết công tác chuyên môn và Hội nghị cán bộ, công nhân viên chức cơ quan T.Ư Đoàn năm 2022, anh Bùi Quang Huy ghi nhận kết quả hoạt động của toàn Đoàn trong năm 2022, trong đó có việc tổ chức thành công đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Anh Huy cho rằng đây là sự nỗ lực của đoàn viên, thanh niên cả nước, trong đó có sự đóng góp của toàn cơ quan T.Ư Đoàn. Tuy nhiên, anh Huy cũng nêu những hạn chế cần phải khắc phục, trong đó có những chỉ tiêu chưa hoàn thành; kỷ cương, kỷ luật chưa được thực hiện triệt để; khối đơn vị sự nghiệp có đơn vị khó khăn...

Anh Huy cho rằng cán bộ Đoàn phải thực sự gương mẫu; cơ quan T.Ư Đoàn là cơ quan của người trẻ cần suy nghĩ tích cực để giải quyết khó khăn. Đặc biệt, anh Huy cho biết đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, toàn cơ quan cần triển khai sớm chương trình hành động và nghị quyết đại hội.

Anh Huy nhấn mạnh năm 2023 T.Ư Đoàn dự kiến chọn chủ đề là Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn. Công tác năm của cơ quan T.Ư Đoàn đã xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm, vì vậy cần lồng ghép các hoạt động chuyển đổi số vào các hoạt động chuyên môn và trước hết phải chuyển đổi trong tư duy của cán bộ Đoàn.

“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII là phải tiên phong trong chuyển đổi số. Mỗi đơn vị phải tiên phong trong hoạt động chuyên môn; phải đặt tinh thần tiên phong, gương mẫu trong tất cả các hoạt động”, anh Huy nhấn mạnh.

Anh Huy cũng đề nghị các đơn vị tăng cường tính kế hoạch, bám sát chỉ tiêu công tác, gỡ những nút thắt điểm khó; hết sức quan tâm đến những vấn đề tài chính, công tác cán bộ và kiểm soát chặt chẽ hai vấn đề này. Các đơn vị sự nghiệp cần thay đổi tư duy quản lý, mạnh mẽ trong hoạt động để hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả.

Tại hội nghị, T.Ư Đoàn đã khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Báo Thanh Niên được tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của T.Ư Đoàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.