Phải đi bán dâm vì thế chấp hình ảnh khiêu dâm để vay nặng lãi

25/10/2021 12:16 GMT+7

Thế chấp ảnh, video nhạy cảm, khiêu dâm để vay nặng lãi, cô gái trẻ phải đi bán dâm để có tiền trả lãi hàng ngày.

Sáng 25.10, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Vân Anh (29 tuổi, trú P.Thổ Quan, Q.Đống Đa, Hà Nội), Bùi Ngọc Thủy (37 tuổi, trú P.Cát Linh, Q.Đống Đa) và Khương Thị Tuyến (trú P.Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội) để làm rõ tội “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Ngoài ra, bị can Vân Anh còn bị khởi tố thêm tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Bị can Nguyễn Thị Vân Anh

Công an cung cấp

Trước đó, Công an Q.Nam Từ Liêm kiểm tra hành chính một nhà nghỉ trên địa bàn P.Mễ Trì (Q.Nam Từ Liêm) phát hiện N.T.N (quê Nghệ An) đang bán dâm.

Khai thác nhanh, N. khai nhận mục đích đi bán dâm là để có tiền trã lãi hàng ngày. Cụ thể, từ tháng 1, N. vay tiền bằng hình thức “bốc bát họ” của 2 nhóm Vân Anh (khu vực Q.Đống Đa) và Thủy, Tuyến (khu vực Q.Long Biên).

Để được “bốc bát họ”, vay lãi ngày, 2 nhóm này yêu cầu khách phải đưa ảnh chân dung, chứng minh nhân dân, ảnh giao diện trên Facebook cá nhân và các hình ảnh, video riêng tư nhạy cảm mang tính chất khiêu dâm để khống chế.

Nếu các “con nợ” có dấu hiệu bỏ trốn hoặc không thanh toán đúng hạn, bên cho vay sẽ đe dọa đăng ảnh khiêu dâm của “con nợ” lên mạng xã hội, hoặc gửi cho gia đình để thu hồi tiền.

Công an Q.Nam Từ Liêm đang mở rộng điều tra để xử lý theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.