Phái đoàn LĐBĐ Indonesia sang Hà Lan vận động 7 cầu thủ nhập tịch

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), Mochamad Iriawan xác nhận rằng sẽ thúc đẩy việc vận động gia đình một số cầu thủ ở Hà Lan nhập tịch cho tuyển U.20 nước này.

Iriawan cho biết ông đã tổ chức một cuộc họp với HLV các tuyển Indonesia, Shin Tae-yong, để thảo luận về một loạt các kế hoạch cho đội chuẩn bị cho AFF Cup 2022 và World Cup U.20 năm 2023. PSSI trao đổi với nhà cầm quân người Hàn Quốc và ban huấn luyện, cùng với giám đốc kỹ thuật Indra Sjafri.

Phái đoàn LĐBĐ Indonesia sang Hà Lan vận động 7 cầu thủ nhập tịch  - ảnh 1

Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan (trái) đặt kỳ vọng lớn vào HLV Shin Tae-yong (phải)

PSSI

Chủ tịch PSSI chia sẻ trên tài khoản Instagram cá nhân: “Một trong những chương trình thảo luận của chúng tôi là việc nhập tịch các cầu thủ U.20. HLV Shin Tae-yong đã chốt tên các ứng viên nhập tịch dựa trên những diễn biến mới nhất. Tôi cũng hoàn toàn ủng hộ và đã đồng ý". Ngay sau đó, PSSI đã yêu cầu phái đoàn lập tức lên đường sang Hà Lan trong tuần này để gặp gỡ các cầu thủ triển vọng và gia đình của họ liên quan đến việc nhập tịch. Phái đoàn PSSI cũng được giao nhiệm vụ trực tiếp theo dõi các trận đấu và tập luyện của các cầu thủ để đảm bảo chất lượng theo đúng tiêu chuẩn mà Shin Tae-yong mong muốn.

"Tất cả những điều này là một phần trong nỗ lực chung của chúng tôi nhằm giúp cho đội tuyển U.20 quốc gia trở nên tốt hơn để hướng đến thành công ở các giải quốc tế như World Cup U.20", ông Iriawan nói.

Trước đó, người đứng đầu PSSI cũng cho biết đã báo cáo kế hoạch nhập tịch 7 cầu thủ cho Tổng thống Indonesia Joko Widodo trong cuộc họp chuẩn bị cho World Cup U.20 năm tới mà nước này đăng cai. Ông Iriawan không nêu danh tính nhưng cho biết tất cả các cầu thủ được HLV Shin Tae-yong đề xuất hiện đang sinh sống tại Hà Lan.

Phái đoàn LĐBĐ Indonesia sang Hà Lan vận động 7 cầu thủ nhập tịch  - ảnh 2

Hai cầu thủ châu Âu Jordi Amat, Sandy Walsh có thể sẽ hoàn tất nhập tịch để chơi tại AFF Cup 2022

PSSI

"Chúng tôi cũng báo cáo kế hoạch nhập tịch. Có 7 cầu thủ có thể sẽ nhập tịch. Chúng tôi đã liên lạc với 3 trong số họ, và sẽ thăm dò những người còn lại. Đây là nguyện vọng của HLV, nên chúng tôi phải hỗ trợ tối đa", ông Iriawan nhấn mạnh.

Theo đó, 7 cầu thủ ứng viên nhập tịch lần này không phải 3 cầu thủ hiện đang được xử lý hồ sơ, đó là Jordi Amat, Sandy Walsh và Shayne Pattynama.

Trước Giải U.20 Đông Nam Á 2022, HLV Shin Tae-yong cũng đã gọi 3 cầu thủ mang 2 dòng máu Hà Lan - Indonesia tập cùng đội, gồm Kai Boham, Jim Croque và Max Christoffel. Tuy nhiên, sau đó nhà cầm quân người Hàn Quốc đã trả 3 cầu thủ này về nước do không đủ điều kiện cần cho tuyển U.20 Indonesia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm