U.20 Indonesia thu hút nhiều tài năng trẻ

Tây Nguyên
Tây Nguyên
22/09/2022 15:20 GMT+7

Bộ trưởng Thể thao Indonesia, Zainudin Amali thừa nhận nhiều cầu thủ muốn trở thành công dân Indonesia để khoác áo tuyển U.20 nước này.

Trả lời báo giới địa phương, Bộ trưởng Zainudin Amali cho biết nhiều cầu thủ muốn trở thành công dân Indonesia, đặc biệt là những tài năng trẻ muốn khoác áo tuyển U.20 nước này tại World Cup U.20 năm 2023.

Tuyển U.20 Indonesia đang từng bước chuẩn bị cho World Cup U.20 năm tới trên sân nhà

PSSI

Ông Amali nói thêm rằng, cho đến nay vẫn chưa có thông báo về tên của các cầu thủ nhập tịch từ Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), dù trước đó đã xác nhận danh tính 3 cầu thủ từ châu Âu nhưng không được HLV Shin Tae-yong đánh giá cao. Họ là Jim Croque, Kai Davy Boham và Max Christofel, 3 cầu thủ người Hà Lan đã được HLV Shin Tae-yong trả về nước sau khi tập huấn cùng tuyển U.20 Indonesia.

“Hiện những diễn biến nhập tịch của Jordi Amat và Sandy Walsh là để chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia hướng đến VCK Asian Cup năm tới. Đối với tuyển U.20, trước đó có 3 ứng viên cầu thủ nhập tịch nhưng sau đó HLV Shin Tae-yong trả lại vì có vẻ không ổn. Nhiều người muốn (nhập tịch) nhưng hồ sơ phải thực sự đạt tiêu chuẩn”, ông Amali nói khi gặp truyền thông tại Jakarta ngày 21.9.

Bộ trưởng Thể thao Indonesia, Zainudin Amali đánh giá việc nhiều tài năng trẻ muốn nhập tịch

ANTARA

Trước đó, Shin Tae-yong đã gửi một số cái tên lên PSSI để xem xét có thể nhập tịch khoác áo tuyển U.20 Indonesia tranh tài ở World Cup U.20 năm 2023 trên sân nhà. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa biết những cầu thủ này là ai.

“Thời của tôi nhập tịch khó chứ không dễ, hơn nữa CLB cũng không thể đề xuất. Tôi chỉ đề xuất nhập tịch nếu PSSI yêu cầu để có sự chọn lọc. Nhập tịch là một chiến lược ngắn hạn, chúng tôi sẽ phải tiếp tục có kế hoạch phát triển lâu dài", Bộ trưởng Thể thao Indonesia nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.